Ban tổ chức Olympic Rio 2016 bác bỏ lo ngại về virus Zika

Phạm AnhCập nhật 18:53 ngày 09/06/2016

Ban tổ chức Olympic Rio 2016 bác bỏ lo ngại về virus Zika. Ảnh: Getty

VTV.vn - BTC Olympic Rio 2016 khẳng định, virus Zika sẽ không ảnh hưởng tới việc tổ chức Thế vận hội, đồng thời bác bỏ mọi lo ngại về khả năng lây lan của virus này.

Phát biểu trong buổi họp báo quốc tế tại thành phố Rio de Janeiro, giới chức y tế Brazil nhấn mạnh, muỗi Aedes aegypti truyền bệnh sẽ không phát triển vào mùa đông, khi thời tiết hanh khô và lạnh, bắt đầu từ tháng này ở nam bán cầu.

Giám đốc truyền thông BTC Olympic 2016, Mario Andrada khẳng định, trong những tuần gần đây khi Brazil vào mùa thu, số bệnh nhân mắc virus Zika, sốt xuất huyết và sốt rét vàng do muỗi trên truyền bệnh đã giảm đáng kể. Cũng theo ông Andrada, dịch bệnh virus Zika bùng phát ở Brazil từ hơn 1 năm nay không ảnh hưởng tới việc bán vé vào xem các trận thi đấu tại Thế vận hội.

Ông Mario Andrada khẳng định không có lý do gì để hoãn việc tổ chức Olympic 2016 hay chuyển địa điểm tổ chức khỏi thành phố Río de Janeiro.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi 150 chuyên gia y tế ở hơn 20 quốc gia đã gửi thư tới WHO kêu gọi hoãn thời gian tổ chức Thế vận hội hoặc dời địa điểm tổ chức từ Rio sang nơi khác vì lo ngại sự lây lan của virus Zika.

Primoz Roglic giành áo hồng chung cuộc tại Giro D'Italia 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau 3 tuần tranh tài, Giro D'Italia - 1 trong 3 grand tour của xe đạp thế giới năm nay đã khép lại với cung đường bằng ở chặng cuối tại Rome.