Bao giờ mới có HLV đủ tầm cho kì thủ nhí Anh Khôi

Cập nhật 05:16 ngày 24/10/2014

Kì thủ nhí Anh Khôi, người đã làm rạng danh cờ vua Việt Nam với chức vô địch U10 thế giới và mới đây là U12 thế giới. Tuy nhiên, có một điều khá bất ngờ là trong 2 năm qua, thần đồng cờ vua Việt Nam vẫn đang mày mò tự học trên bàn cờ thay vì được chỉ điểm bởi một HLV xứng tầm.

 

Ngay dưới chiếc ghế sofa, chính là kho tài liệu cờ vua của kì thủ Anh Khôi.Trong đó, có khá nhiều sách được Khôi sưu tầm qua những lần đi thi đấu nước ngoài. Khôi rất trân trọng những cuốn sách này, bởi nhờ đó mà em có thể mày mò được nhiều nước đánh hay. Bởi 2 năm qua, thần đồng của cờ vua Việt Nam vẫn chẳng có HLV đủ tầm nào dẫn dắt.Do lịch học văn hóa khá nặng nên khi có thời gian rảnh, Anh Khôi lại đánh cờ cùng với cô em gái mới lên lớp 2 rồi tự mình nghiên cứu nước đi.

Chính việc đi lên từ nội lực này, đã đưa Anh Khôi lên vị trí thứ 11 thế giới với hệ số Elo 2239 cho những tài năng trẻ.Bộ sưu tập thành tích của em cũng rất ấn tượng với 3 lần vô địch trẻ Châu Á từ U8 tới U12, 2 lần vô địch trẻ thế giới U10 và U12. Tuy nhiên, khi xét về lâu dài, thì rõ ràng, tài năng này rất cần có một chuyên gia giỏi chỉ dạy.Biết là thế, nhưng từ liên đoàn cờ tới thể thao TP HCM vẫn án binh bất động. Điều này, khiến cho gia đình Anh Khôi cũng không khỏi chạnh lòng.

 Đó cũng là những mong mỏi từ phía gia đình Anh Khôi và hi vọng, chúng ta sẽ không đánh mất một tài năng hiếm của cờ vua VN chỉ bởi sự thiếu quan tâm sát sao và đầu tư đúng hướng.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

D'Angelo Russell trở lại với Los Angeles Lakers

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Los Angeles Lakers đang rất cần tăng cường lực lượng để nuôi hy vọng dự play-off, và họ đã thành công trong việc mang về một người cũ của đội.