Becky Hammon - Trợ lý HLV nữ đầu tiên của NBA

Cập nhật 06:18 ngày 07/08/2014

Từ trước tới nay, tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, phái yếu chưa bao giờ được đảm nhiệm một vị trí trong ban huấn luyện của các đội bóng. Nhưng năm nay, điều này đã thay đổi, khi San Antonio Spurs bổ nhiệm trợ lý HLV nữ đầu tiên trong lịch sử.

  
Dù không có một kì chuyển nhượng cầu thủ rầm rộ, nhưng ở băng ghế huấn luyện, San Antonio Spurs đã mang về được những cái tên rất chất lượng. Mới đây nhất, đội bóng bang Texas đã chính thức bổ nhiệm Becky Hammon làm trợ lý huấn luyện viên. Điều này đã biến Hammon trở thành nữ trợ lý đầu tiên làm việc tại một đội bóng thuộc NBA, vị trí trước đây vốn chỉ thuộc về nam giới. Cô sẽ bắt đầu công việc của mình ngay khi mùa giải WNBA năm nay kết thúc. Với kinh nghiệm đúc kết được sau 16 năm chơi cho San Antonio Silver Stars, cùng mối quan hệ tốt với những ngôi sao hiện tại của Spurs như Tony Parker hay Tim Duncan, Hammon được kì vọng sẽ là một trở thủ đắc lực cho Gregg Popovich trong công tác huấn luyện trên con đường bảo vệ chức vô địch của đội bóng.


 

 

Becky Hammon, trợ lý HLV đội bóng San Antonio Spurs chia sẻ: “Tôi rất biết ơn Spurs đã trao cho mình cơ hội này. Ngay từ những ngày đầu tiên đến đây, tôi đã được huấn luyện viên Popovich và các đồng nghiệp giúp đỡ rất nhiều. Đây là một công việc tuyệt vời, và tôi tin mình sẽ có thể giúp đỡ nhiều cho các cầu thủ.”Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)


Aston Martin bổ sung nhân sự ở vị trí quản lý

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Chỉ 1 tuần sau khi gia hạn hợp đồng với Sebastian Vettel và Lance Stroll, đội đua Aston Martin đã có thêm 1 nhân sự mới đầy chất lượng.