Billiards & Snooker Việt Nam: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Cập nhật 08:29 ngày 19/10/2015

Billards & Snooker Việt Nam nói chung và nội dung Pool nói riêng được coi là một trong những môn thể thao phù hợp với tố chất và con người Việt Nam. Thế nhưng từ lâu, bộ môn này dù đã có những phát triển, nhưng theo đánh giá của những người làm công tác chuyên môn, thì đó vẫn là một sự phát triển chậm so với chính những tiềm năng vốn có của bộ môn này.

 


- Nguyễn Thị Ánh Viên thống trị ở giải bơi vô địch quốc giaBillards & Snooker là môn thể thao đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu, thế nhưng chỉ được coi là một môn thể thao chính thống kể từ năm 1996. Chỉ sau một thời gian ngắn được hội nhập và phát triển, Billards&Snooker Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và rõ rệt nhất ở nội dung Pool, khi chúng ta đã có những tay cơ thành công ở những giải đấu quốc tế, đơn cử như  Lương Chí Dũng xuất sắc lọt vào top 16 giải vô địch pool 9 bi VĐTG năm 2006.
          
Nhìn sang một khía cạnh khác, ở sân chơi phong trào, thì những câu lạc bộ Bi a luôn đầy ắp người chơi không chỉ mỗi dịp cuối tuần, đã cho thấy một tiềm năng rất lớn đến từ môn thể thao đang dần bắt đầu xuất hiện nhiều hơn  tại Asiad và nhiều khả năng sẽ được tổ chức tại Olympic trong tương lai gần.

Đây là môn thể thao mang đặc thù cá nhân, thế nên nếu so sánh đơn thuần, thì điều kiện kinh tế của mỗi tay cơ Việt Nam rõ ràng so với bạn bè thế giới là không thể sánh bằng. Vậy để có thể giúp các tay cơ Việt nam có nhiều hơn những cọ sát tại các giải đấu quốc tế, cần nhiều hơn những nỗ lực tự túc.

Phát triển mạnh mẽ hơn nữa môn thể thao rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, đang là mong mỏi của đông đảo người hâm mộ. Thêm sự quan tâm, và thêm những đầu tư đúng hướng, thì chúng tôi tin, Billards & Snooker nói chung và nội dung Pool nói riêng, sẽ còn gặt hái được những thành công hơn nữa.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Kỳ Lân
(Thethao.vtv.vn)