Bóng chuyền nữ: ĐT Việt Nam bỏ lỡ cơ hội lịch sử!

Cập nhật 01:13 ngày 26/05/2015

Thất bại 0-3 trước Đài Loan (Trung Quốc), ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội lịch sử để góp mặt tại bán kết giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015.


VIDEO: HIGHLIGHT ĐT Việt Nam 0-3 ĐT Đài Loan (Trung Quốc)

 Trước tuyển nữ Đài Loan được đánh giá là cân tài cân sức nhưng các học trò của HLV Thái Thanh Tùng đã thua trắng đối phương 0-3 chỉ sau gần 90 phút thi đấu. Đây là trận đấu mà các cô gái trẻ của tuyển bóng chuyền nữ VN đã chơi thiếu tự tin, tâm lý căng cứng dẫn đến việc thi đấu dưới sức mình.

Với quyết tâm giành vé vào bán kết giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2015, HLV Thái Thanh Tùng đã tung ra sân đội hình mạnh nhất với các gương mặt quen thuộc như Ngọc Hoa, Đỗ Minh, Bùi Ngà, Linh Chi, Thanh Thúy… ở ván đầu đầu tiên. Nhưng Đài Loan cũng không phải là dễ chơi khi họ tạo được lợi thế bằng việc ghi điểm liên tiếp để nới rộng khoảng cách tới 7 điểm trong suốt ván đấu thứ nhất này. Vì thế, các cô gái Đài Loan đã dễ giành chiến thắng với tỷ số 25-18.

  Các cô gái Việt Nam đã có trận đấu dưới sức mình trước Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: AFP

Ở set đấu đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam đã để thua dễ với tỉ số 18-25 khi khâu bắt bước một, bọc lót và bám chắn liên tục mắc lỗi. Trong khi đó, các vị trí tấn công không thể tung ra những cú đập bóng uy lực bởi khả năng chuyền hai khá kém.

Bước vào ván đấu thứ 2, ĐT nữ Việt Nam đã chơi rất nỗ lực và vươn lên dẫn trước 3 điểm. Tuy nhiên, Đài Loan đã tổ chức tốt lối chơi và lật ngược lại để vươn lên nới rộng lại khoảng cách lên 7 điểm và kết thúc với chiến thắng với tỷ số 25- 20.

Sang set đấu thứ ba quyết định, tuyển nữ Việt Nam thi đấu có phần tốt hơn nhưng do không thể cải thiện những điểm yếu đã bộc lộ trong hai ván đầu tiên và tiếp tục để thua19-25, chấp nhận thất bại chung cuộc 0-3.

Thua Đài Loan, tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào các trận đấu tranh vị trí từ thứ 5 đến thứ 8. Ở trận đấu đầu tiên, các cô gái Việt Nam sẽ gặp đội thua trong trận đấu giữa Iran và Hàn Quốc vào ngày mai (27.5).

TIN BÀI LIÊN QUANTrần Quang - Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)