Bóng đá châu Âu chung tay giúp người dân tị nạn

Cập nhật 00:55 ngày 06/09/2015

Nhiều đội bóng lớn tại châu Âu đã lên tiếng khẳng định sẽ tài trợ một khoản tiền nhằm giải quyết vấn đề người tị nạn đang leo thang tại lục địa này.

 

 


Số lượng người tị nạn di cư vào châu Âu ngày càng tăng

Làn sóng những người tị nạn di cư vào châu Âu đang trở thành vấn đề được quan tâm bậc nhất. Đã có nhiều lời kêu gọi trợ giúp được phát đi bởi các tổ chức nhân đạo, và đứng trước hoàn cảnh cấp bách này, thế giới bóng đá nói chung và đặc biệt các CLB hàng đầu tại châu Âu đã lên tiếng thể hiện vai trò xã hội của mình.

Thông qua Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, Chủ tịch FC Porto đã thảo một lá thư kêu gọi toàn bộ 32 CLB dự UEFA Champions League năm nay dành 1 euro/1 tấm vé bán được trong trận sân nhà đầu tiên của mùa giải nhằm gây quỹ giúp đỡ người dân tị nạn. 


Lá thư kêu gọi ủng hộ người tị nạn của CLB Porto

Lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo giới túc cầu tại lục địa già. Cụ thể, “Gã khổng lồ” Real Madrid đã thông báo sẽ tài trợ 1 triệu euro cho công tác giúp đỡ người tị nạn tại Tây Ban Nha, Bayern Munich, ngoài 1 triệu euro tiền quyên góp, còn tổ chức các hoạt động bên lề nhằm gây quỹ.

Nhiều khả năng những khoản tài trợ sẽ tiếp tục được công bố trong thời gian tới khi lá thư ngỏ này đến tay các CLB lớn còn lại tại châu Âu.


Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

Sao đương thời: Adam Peaty - Ngôi sao Olympic của Đoàn thể thao Anh

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Adam Peaty cho dù không thể chinh phục được kỉ lục của chính mình, nhưng đã bảo vệ thành công HCV 100m nội dung bơi ếch mà anh đã giành được tại Olympic Rio 2016.