Bóng rổ NBA: Cuộc đua playoff hấp dẫn tại miền Đông NBA

Cập nhật 06:59 ngày 05/01/2016

Cũng giống như giải ngoại hạng Anh, NBA không có kỳ nghỉ năm mới. Các đội bóng tại đây thi đấu như bình thường dịp này để phục vụ khán giả. Vào lúc này, ở thời điểm mùa giải đã đi qua gần 1 nửa, cuộc đua tranh cho những suất dự playoff đang diễn ra hết sức quyết liệt, đặc biệt là tại miền Đông.

 

Trên bảng xếp hạng NBA miền Đông sau ngày 5.1.2016, khoảng cách giữa đội xếp thứ nhất tới đội xếp thứ 8 chỉ là 5 trận thắng, khoảng cách từ đội xếp thứ 2 đến đội xếp thứ 10 chỉ là 3 trận thắng. Rõ ràng, miền Đông NBA hiện tại đang có sự ganh đua rất lớn, mà mỗi 1 trận thắng hay thua đều ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí của từng cái tên. Ví dụ, Chicago Bulls ở giai đoạn đầu mùa vươn lên rất mạnh mẽ, nhưng sau khi Derrick Rose dính chấn thương đã sa sút với 3 trận thua liên tiếp rồi mới trở lại trong 1 tuần trước. Hay như Atlanta, họ đã không có được sự bất ngờ từ mùa trước, nên đã có lúc phải rơi xuống thứ 9 rồi lại thi đấu tốt trong tháng 12. Khi lực lượng các đội không còn quá chênh lệch,  và những yếu tố như nhân sự hay phong độ sẽ ảnh hưởng lớn tới kết quả thi đấu thì từng đội đều có cơ hội như nhau. Người được lợi nhất chính là các khán giả bởi họ sẽ được chứng kiến thêm nhiều hơn những màn trình diễn ngang tài ngang sức và hấp dẫn tới những giây cuối cùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)