Bóng rổ NBA: Dallas Mavericks may mắn vượt qua Boston Celtics

Cập nhật 10:08 ngày 05/11/2014

Trên sân nhà American Airlines Center vào hôm qua, các cầu thủ Dallas đã có màn dạo đầu tuyệt vời trước đối thủ Boston Celtics.


 Ở mùa giải năm nay thì Dallas đã có sự đầu tư rất mạnh mẽ nhưng các ngôi sao của họ vẫn chưa hoàn toàn cho thấy sự ăn ý với nhau. Điều này đã được thể hiện qua trận đấu mới nhất của họ gặp Boston.
Đội bóng bang Texas đã tăng tốc ngay từ đầu và dẫn trước đối thủ tới 21 điểm sau khi hiệp 1 kết thúc. Khoảng cách ngày càng được nới rộng khi Dallas vẫn chơi rất chủ động trong hiệp 2. Dirk Nowitzki và Chandler Parsons là những người chơi hay nhất phía đội bóng áo trắng khi lần lượt có được 27 và 29 điểm trong trận dấu này.


 
Tuy nhiên thì thế trận đã thay đổi chóng mặt khi bước vào 2 hiệp sau. Các cầu thủ Boston liên tục tung ra những cú ném 3 điểm chính xác để rút ngắn khoảng cách về tỉ số. Jeff Green có 35 điểm và 7 rebs còn Rajon Rondo có được 1 trận đấu rất hay với 15 lần kiến tạo cho đồng đội ghi điểm. Từ cách biệt 30 điểm, đội bóng áo xanh đã gần đuổi kịp Dallas vào cuối hiệp 4. Tuy vậy thì ở những thời điểm quan trọng nhất, đội chủ nhà lại cho thấy bản lĩnh của mình khi ghi được điểm ở những thời điểm cần phải giữ được  sự bình tĩnh. Những cú ném 3 điểm trượt liên tiếp của Boston lúc này đã làm hại họ và giúp cho Dallas giành thắng lợi 118-113 trên sân nhàĐình Cường
(Thethao.vtv.vn)