Bradley Wiggins - Người chinh phục những kỷ lục

Cập nhật 07:04 ngày 15/01/2016

“Hour Record” – Kỷ lục đua xe tốc độ trong 1h là 1 kỷ lục của môn đua xe đạp. Trong năm vừa qua, kỷ lục này thuộc về Bradley Wiggins. Cua-rơ lừng danh của làng xe đạp nước Anh đã đặt ra mục tiêu thiết lập 1 “Hour Record” mới và anh đã thành công để trở thành “người chinh phục những kỷ lục”.

 


VIDEO: Câu chuyện đặc biệt về tay đua Ấn Độ đầu tiên tại Dakar RallyTháng 5 năm 2015, Alex Dowsett lập kỷ lục đua tốc độ 52, 937 km trong 1 tiếng.Tháng 6 năm 2015, Bradley Wiggins lại thiết lập 1 kỷ lục đua tốc độ mới, 54.526km trong 1 tiếng.Chỉ trong vòng 1 tháng, Wiggins đã có thể phá sâu kỷ lục cũ của Dowsett tới 1.589km. Đây đúng là 1 con số biết nói, bởi với kỷ lục cũ của Dowsett, chỉ cần Wiggins vượt qua đối thủ vài trăm mét cũng là điều tuyệt vời. Hour Record, với các chuyên gia và các cua-rơ được coi là “kỷ lục về sự bền bỉ nhất trong xe đạp” bởi những cua-rơ như Bradley Wiggins phải thi đấu 1 mình, không sự giúp đỡ, không đồng đội không chiến thuật, trên 1 chiếc xe đạp không phanh. Trên thế giới, “Hour Record là 1 cuộc chinh phục kỳ lạ - 1 cuộc đấu mà cua-rơ phải biết vượt qua chính mình, luôn tập trung, có sức bền thể lực và giữ tâm lí vững vàng trong 1 môi trường hoàn toàn đơn độc, chạy đua với thời gian. Cũng bởi những yếu tố kì lạ này mà nhiều chuyên gia đã đánh giá, kỷ lục “Hour Record” của Wiggins sẽ còn đứng vững ít nhất trong 20 năm nữa. Đáng tiếc là năm 2016, Wiggins không đặt ra mục tiêu thiết lập Hour Record mới nữa, cái đích lớn nhất của anh là HCV Olympic Rio 2016 trước khi giải nghệ.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Thùy Linh
(Thethao.vtv.vn)