Brooklyn Nets chính thức bổ nhiệm Steve Nash làm tân HLV trưởng

Đình CườngCập nhật 07:41 ngày 04/09/2020

VTV.vn - Trong nỗ lực cải tổ đội bóng, ban lãnh đạo CLB chủ sân Barclay Center đã đặt niềm tin vào 1 nhà cầm quân chưa từng có kinh nghiệm huấn luyện.

Vào hôm qua, Brooklyn Nets xác nhận đã chính thức ký hợp đồng với Steve Nash trong vai trò HLV trưởng. Cựu hậu vệ này sẽ đảm nhận công việc tại đội bóng bang New York với hợp đồng 4 năm. Trước đó, Brooklyn Nets đã coi Gregg Popovich của San Antonio Spurs là mục tiêu số 1, nhưng họ thất bại trong việc thuyết phục nhà cầm quân kỳ cựu này và phải chuyển hướng sang Steve Nash.

Brooklyn Nets chính thức bổ nhiệm Steve Nash làm tân HLV trưởng - Ảnh 1.

Steve Nash giờ sẽ là thầy của 2 ngôi sao Kyrie Irving và Kevin Durant

Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ 5 năm trước ở tuổi 41, Steve Nash trở thành cố vấn cho Golden State Warriors. Ông chưa từng có kinh nghiệm huấn luyện, tuy nhiên vẫn được Brooklyn Nets đặt niềm tin. Trước đây, đã từng có 1 nhà cầm quân có CV tương tự Steve Nash là Steve Kerr thành công dù chưa dẫn dắt đội bóng nào. Tầm nhìn của Nash phù hợp với triết lý xây dựng đội bóng mà chủ tịch Joe Tsai hướng tới.

Brooklyn Nets đã được đầu tư mạnh mẽ những năm qua. Hè 2019, họ có được 2 ngôi sao Kevin Durant và Kyrie Irving, nhưng cả 2 chưa đóng góp được nhiều vì chấn thương. Mùa giải tới, họ sẽ trở lại với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh, và cũng là lúc quá trình xây dựng đội bóng được bắt đầu.