Caleb Ewan về nhất chặng 11 giải xe đạp Tour de France

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:56 ngày 18/07/2019

VTV.vn - Sau 1 ngày nghỉ ngơi, các tay đua lại bước vào chặng 11 của giải với những thử thách mới.

Chặng 11 có lộ trình dài 167 km từ Albi đi Toulouse. Địa hình bằng phẳng cùng thể lực tích lũy sau 1 ngày nghỉ khiến tốc độ đoàn đua được duy trì ở mức cao. Tuy nhiên đôi khi tình trạng tắc nghẽn giao thông cũng xảy ra khi 1 tay đua không may gặp tai nạn và ảnh hưởng liên hoàn tới phần còn lại. Niki Tepstra đã gặp chấn thương khá nặng và phải bỏ cuộc.

Caleb Ewan về nhất chặng 11 giải xe đạp Tour de France - Ảnh 1.

Khi cách đích hơn 200m, cuộc đua cho vị trí dẫn đầu rất hấp dẫn. Tưởng như Dylan Gronewegen sẽ là người đầu tiên tại giải năm nay có được 2 chiến thắng chặng thì pha tấn công ấn tượng trong những mét cuối của Caleb Ewan đã giúp tay đua người Australia cán đích đầu tiên. Khoảng cách giữa 2 tay đua này rất nhỏ và các trọng tài cần xem lại băng hình mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Ewan trở thành tay đua Australia đầu tiên thắng 1 chặng Tour de France và anh cũng là 1 trong 13 tay đua còn đang thi đấu thắng ít nhất 1 chặng trong 3 giải grand tour.

Áo vàng sau chặng 11 vẫn là Julian Alaphilippe với khoảng cách 1p 12 giây so với người xếp thứ 2 là Gerraint Thomas. Hôm nay các tay đua sẽ thi đấu chặng 12 có lộ trình dài 209,5 km từ Toulouse đi Bagneres de Bigorre. Đây là chặng leo núi có lộ trình dài nhất Tour de France năm nay.