Cảm phục nghị lực của Phạm Phước Hưng - VĐV nam thành công nhất TDDC Việt Nam

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:17 ngày 18/04/2016

VTV.vn - Ngày 17/4/2016 đã đánh dấu bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Phước Hưng khi anh vinh dự lần thứ 2 liên tiếp giành quyền chính thức tham dự Olympic.

Hôm qua, Phạm Phước Hưng ở môn thể dục dụng cụ đã ghi tên mình với tư cách là VĐV thứ 13 của Thể thao Việt Nam đoạt suất tham dự Olympic Rio 2016. Đây là tấm giấy thông hành đưa Phạm Phước Hưng lần thứ 2 góp mặt ở sân chơi lớn nhất thế giới mà bất kỳ VĐV nào cũng hằng mơ ước.

Nhắc đến Phạm Phước Hưng, nhiều người cảm phục ý chí và nghị lực của VĐV này bởi bấy nhiêu năm qua anh đã phải vật lộn với căn bệnh lao xương để rồi tiếp tục đi theo TDDC và mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Mặc dù bị chấn thương lưng tái phát ngay trước ngày thi quyết định nhưng Phạm Phước Hưng vẫn xuất sắc hoàn thành 6 bài thi ở nội dung toàn năng và đoạt số điểm 84.032, qua đó trở thành 1 trong 25 VĐV đoạt suất Olympic bằng điểm cá nhân. Mới 28 tuổi nhưng Phước Hưng đã vinh dự và tự hào làm nên kỳ tích 2 lần được đi Olympic.

Phước Hưng chia sẻ sau khi giành suất dự Olympic: “Đây chắc cũng là Olympic cuối cuối cùng của mình và mình sẽ cố gắng hết sức có thể. Trong thi đấu, hi vọng may mắn sẽ đến với mình và mình sẽ làm được những gì mà mình mong muốn. Mình hy vọng rằng trong kỳ Olympic lần này thì mình có thể làm được những điều 4 năm trước mình chưa làm được”.

Vẫn còn quá sớm để nói về tấm huy chương thế vận hội nhưng Phước Hưng có quyền hướng về phía trước – giấc mơ của một VĐV giàu nghị lực và thành công nhất của TDDC nam Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.