Candace Hill – Ngôi sao tương lai của điền kinh Mỹ

Cập nhật 08:39 ngày 12/02/2016

Nước Mỹ từ lâu đã nổi tiếng là một cường quốc của môn điền kinh, đặc biệt là các nội dung chạy. Những vận động viên như Justin Gatlin hay Allyson Felix đã mang về rất nhiều vinh quang cho nước Mỹ trên đấu trường quốc tế, và giờ đây, điền kinh Mỹ đang chuẩn bị chào đón một ngôi sao mới, đó là Candace Hill.

 


Candace Hill đang là một trong những vận động viên điền kinh được quan tâm nhất. Ở tuổi 16, cô đang nắm giữ 2 kỉ lục trẻ thế giới với thành tích 22 giây 43 ở nội dung chạy 200m và 10 giây 98 ở nội dung chạy 100m, thành tích đủ để cô có thể giành được một tấm HCB tại Olympic Bắc Kinh 2008. Sải chân dài và những bước chạy mạnh mẽ khiến Hill thường được so sánh với Usain Bolt, và “Tia chớp” người Jamaica cũng chính là thần tượng số một của côNgay từ nhỏ, Hill đã có niềm đam mê đặc biệt với điền kinh, và năng khiếu bảm sinh cùng sự quyết tâm đã giúp cô nhanh chóng gặp hát được những thành công. Tháng 6 năm ngoái, cô trở thành học sinh trung học đầu tiên chạy 100m nhanh hơn 11 giây, và ở giải điền kinh trẻ VĐTG tại California 1 tháng sau đó, cô đã giành được HCV và phá kỉ lục của giải ở cả 2 nội dung 100m và 200m. Trước đó, mới chỉ có một vận động viên nữ duy nhất làm được điều tương tự ở giải đấu này, đó là Jodie Williams. Tuy nhiên với Hill, những thành tích ấn tượng này mới chỉ là bước khởi đầu.Sắp tới, Hill sẽ tham dự buổi tuyển chọn vận động viên tham dự Olympic của đội tuyển Mỹ, và rất có thể, chúng ta sẽ được nhìn thấy cô gái 16 tuổi này thi đấu trên đường chạy tại Rio vào cuối năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)