Cathrine Dufour - ngôi sao đang lên của bộ môn cưỡi ngựa biểu diễn

Cập nhật 07:21 ngày 16/03/2016

Đan Mạch là một trong những quốc gia nơi cưỡi ngựa biểu diễn phát triển mạnh mẽ nhất, và họ cũng đang sở hữu một trong những ngôi sao sáng giá của bộ môn này, đó là Cathrine Dufour.

Các môn thể thao khác

 “Cưỡi ngựa biểu diễn ra một bộ môn đề cao sự phối hợp giữa nài ngựa và chú ngựa của mình. Họ cần phải có được sự đồng điệu với nhau để có thể tạo ra được những khoảnh khắc đầy tính nghệ thuật. Đó là một môn thể thao mang tính thử thách rất cao', Cathrine Dufour chia sẻ.Cathrine Dufour, nài ngựa 22 tuổi đang được coi là niềm hi vọng mới của thể thao Đan Mạch. Dufour sớm làm quen với việc cưỡi ngựa khi mới 5 tuổi, và với sự ủng hộ của cha mẹ, cô đã nhanh chóng trở thành một vận động viên cưỡi ngựa biểu diễn tài năng. Cô đã từng 2 lần lên ngôi vô địch ở giải trẻ thế giới, và đang nắm giữ ngôi vị số một trên BXH thế giới lứa tuổi U25.Cathrine Dufour chia sẻ: “Tôi luôn có một thời gian biểu cố định mỗi ngày. Buổi sáng, tôi thức dậy vào lúc 5 hoặc 6 giờ và tới chuồng ngựa để cho ngựa ăn . Sau đó, tôi sẽ tập cưỡi ngựa đến buổi trưa, rồi tiếp đến là giành thời gian để chăm sóc những chú ngựa Sau khi tập vài bài biểu diễn, tôi sẽ dạy cưỡi ngựa đến khoảng 6 hoặc 7 giờ tối rồi về nhà.”Cassidy, một chú ngựa có lông màu hạt dẻ, chính là người bạn thân thiết nhất của Dufour. Cô đã gắn bó với chú ngựa này trong suốt 5 năm qua, và cùng nó đã được rất nhiều thành công.Tấm huy chương Olympic duy nhất của Đan Mạch ở bộ môn đua ngựa đến vào năm 2008, khi họ giành HCĐ ở nội dung cưỡi ngựa biểu diễn đồng đội, và với những thành công đã có được, Cathrine Dufour được kì vọng sẽ trở thành người đầu tiên đem về cho Đan Mạch một tấm HCV ở bộ môn này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Pebble Beach điều chỉnh sân để đảm bảo an toàn cho các tay golf

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Sau pha đánh bóng của Jordan Spieth tại hố số 8, ban quản lý sân golf Pebble Beach đã phải tính toán phương án đảm bảo an toàn hơn cho các tay golf.