Chặng 11 Tour de France: Tony Gallopin giành chiến thắng

Cập nhật 07:16 ngày 17/07/2014

Chặng 11 tại giải đua xe đạp danh giá Tour de France kết thúc với chiến thắng ghi tên cua rơ nước chủ nhà lần thứ 2. Nhưng những chiếc áo vàng và áo xanh vẫn chưa đổi chủ, và tay đua giữ áo xanh là Peter Sagan tiếp tục phải lỡ hẹn với ngôi nhất chặng trong gang tấc 1 lần nữa.

 


Chặng 11 Tour de France có lộ trình 187,5 km từ Besancon đến Oyonnax. Cả 4 cung đường leo dốc chỉ tập trung trong 46 km cuối nên đây là quãng đường chứng kiến sự tranh tài sôi nổi nhất của các tay đua. Quãng leo dốc cuối cùng là thời điểm để cua rơ nước chủ nhà Tony Gallopin vươn lên bứt phá, nhưng ngay sau đó bị 1 tốp các tay đua nước rút như Michal Kwitatkowski, Peter Sagan và Michael Rogers bắt kịp.

2,5 km cuối là màn rượt đuổi đầy gay cấn, và danh hiệu chiến thắng chặng cũng xướng tên Tony Gallopin với thành tích 4h25’ và 45’’, tốc độ trung bình cả chặng của anh là 42,3 km/h. Về thứ 2 là tay đua John Degenkolb và ở vị trí thứ 3 là tay đua người Italia Matteo Trentin. Đây là danh hiệu chiến thắng chặng thứ 2 giành cho các cua rơ nước chủ nhà trong giải đua trên đất Pháp.

Trong khi đó, dẫn đầu top đua bám đuổi phía sau và về đích an toàn, Vincenzo Nibali của đội Astana Pro tiếp tục giữ chiếc áo vàng, với thành tích 2’23’’ ít hơn Peter Sagan, người vẫn giữ thành tích ổn định để duy trì chiếc áo xanh của mình.

Thúy Hằng
(Thethao.vtv.vn)