Chặng 12 Cúp Truyền hình 2016: Áo vàng đổi chủ

Cập nhật 08:30 ngày 23/04/2016

Sau 11 chặng giữ Áo vàng liên tiếp, bước vào chặng đua 12 từ Quy Nhơn về Tuy Hòa - Phú Yên, trước sự tấn công mạnh mẽ của các đối thủ cạnh tranh Nguyễn Thành Tâm của Gạo hạt ngọc trời An Giang phải nhường chiếc Áo vàng cho Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7.

Các môn khác

 


Chiếm ưu thế trong cả 11 chặng đã diễn ra với cả 4 giải thưởng danh giá nhất của cuộc đua là Áo vàng, áo xanh, áo đỏ và giải đồng đội, tay đua Nguyễn Thành Tâm và đội Gạo hạt ngọc trời An Giang đã khiến các đội đua còn lại trở nên quyết tâm hơn. Chính vì vậy chặng 12 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Trước những cuộc tấn công liên tục, Nguyễn thành tâm tỏ ra đuối sức mặc dù rất nỗ lực bám đuổi. Khi cách đích 1km, anh còn bị ngã và đành để đối thủ tước áo vàng sau chặng 12.  Ở đích đến, Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7 đã xuất sắc vượt qua đối thủ để trở thành người chiến thắng với thành tích 2 giờ 17 phút 51 giây, tốc độ trung bình là 42km/h. Sau chặng 12, bảng tổng sắp có nhiều thay đổi. Nguyễn Thành Tâm vẫn giữ áo xanh và áo đỏ nhưng anh rơi xuống hạng 14 ở giải cá nhân và thua áo vàng Huỳnh Thanh Tùng 5 phút 03 giây. Ê kíp An giang vẫn đang dẫn đầu giải đồng đội. Ngày hôm nay, đoàn đua sẽ bước vào chặng 13 từ Tuy Hoà về Nha Trang kéo dài 120km.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Nhung Anh
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC