Chặng 16 Giro d’Italia: Áo hồng đổi chủ

Cập nhật 05:23 ngày 28/05/2014

Giro d’Italia, một trong những giải đua xe đạp lớn và danh giá nhất thế giới đang bước tới những diễn biến gay cấn hơn. Mùa giải năm nay, giải đua vòng quanh nước Ý đã có một gương mặt dẫn đầu mới toanh sau khi chặng 16 đầy khó khăn vừa kết thúc.

 

 

Chặng đua thứ 16 của Giro d’Italia diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt suốt quãng đường thi đấu kéo dài từ Ponte di Legno tới Val Martello. 

3 đoạn đường đèo với sương mù, mưa tuyết lớn và lạnh lẽo khiến đây được đánh giá là chặng đua khó khăn và khốc liệt nhất. Dẫn đầu trong ngày thi đấu này là tay đua nước chủ nhà Dario Cataldo của đội Team Sky, nhưng chỉ cho đến đoạn đường 17 km trước đích đến, vị trí dẫn đầu bị 2 tay đua Quintana và Pierre Rolland của đội Europcar đe dọa. Lần đầu tiên tham gia tranh tài tại Giro d’Italia, đây là lúc tay đua 24 tuổi Quintana chứng tỏ phong độ của mình trong lần bám đuổi và thu hẹp khoảng cách tại chặng đua này, đặc biệt ở những km quyết định. Tăng tốc bứt lên tạo khoảng cách 2 phút, rồi hơn 3 phút rưỡi và không có dấu hiệu dừng lại, Quintana thể hiện sức mạnh tinh thần và thể lực mạnh mẽ để cán đích ở vị trí đầu tiên và cũng giành danh hiệu nhất chặng đầu tiên của mình tại giải đua xe đạp vòng quanh nước Ý lừng danh. Với 8s cách biệt so với người về sau Ryder Hesjedal và 4 phút trước tay đua đang giữ chiếc áo hồng Rigoberto Uran, Nairo Quintana đồng thời giành chiếc áo hồng từ tay Uran với thành tích 1’41’’ ít hơn trên bảng thành tích chung.

Chặng 17 sẽ tiếp tục diễn ra trên quãng đường dài 204 km từ Sarconico tới Vittorio Veneto. 


Những ngôi sao sẽ vắng mặt tại Tour de France 2022

0 0 Xem thêm

Cuối tuần này, Tour de France, giải Grand Tour thứ 2 trong năm của xe đạp thế giới sẽ diễn ra nhưng năm nay khán giả sẽ phải chấp nhận việc 1 số ngôi sao không thể góp mặt.