Chặng 16 La Vuelta: Alberto Contador khẳng định sức mạnh

Cập nhật 06:25 ngày 09/09/2014

Tại Tây Ban Nha, các cua rơ vẫn đang thi đấu rất quyết tâm tại giải đua xe đạp La Vuelta với chặng thi đấu thứ 16. Với phong độ ổn định từ đầu giải đến giờ, tay đua nước chủ nhà Alberto Contador tiếp tục khẳng định được vị trí của mình sau chặng đua này.

  Giải đua xe đạp vòng quanh Tây Ban Nha La Vuelta đã tiếp tục được diễn ra ngày hôm qua với chặng thứ 16 có chiều dài 160,5km từ San Martin del Rey Aurelio tới La Farrapona. Chặng thi đấu này đã được khởi đầu với 1 hình ảnh không đẹp mắt khi 2 tay đua Brambilla của Italia và Rovny của Nga đã có những hành động phi thể thao với nhau. 2 cua-rơ này đã ban tổ chức bị tước quyền thi đấu ngay sau đó.

 

Điểm nổi bật của chặng thi đấu này chính là cuộc đua tranh quyết liệt giữa cua-rơ đang giữ áo đỏ Alberto Contador và nhà cựu vô địch Tour de France người Anh Chris Froome. Sau 4 giờ 53 phút 35 giây, tay đua nước chủ nhà đã là người cán đích đầu tiên, 15 giây ít hơn Froome.

Với thành tích này, Alberto Contador vẫn duy trì được chiếc áo đỏ sau 16 chặng, đồng thời, nới rộng khoảng cách với tay đua xếp thứ 2 là Valverde lên thành 1 phút 36 giây.


Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)