Chặng 16 Tour de France: Michael Rogers có chiến thắng chặng đầu tiên

Cập nhật 07:11 ngày 23/07/2014

Trong thời điểm mà thể thao thế giới đang không có nhiều những diễn biến thực sự hấp dẫn, thì giải đua xe đạp lâu đời nhất thế giới Tour de France đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả yêu thích thể thao. Tại chặng 16 vừa qua của giải đấu này đã chứng kiến bất ngờ khi cua-rơ Michael Rogers có lần đầu vê nhất chặng.

 


Chặng 16 từ Carcassonne tới Bagneres de Luchon với chiều dài 237,5 km là chặng đua có quãng đường xa nhất tại Tour De France 2014. Đồng thời đây cũng là một chặng đua leo núi khiến các tay đua phải rất vất vả để vượt qua, thế nên chiến thắng bất ngờ của Michael Rogers càng xứng đáng được ngợi ca. Bằng phong độ xuất sắc và ổn định, cua rơ người Australia đã có được chặng thắng đầu tiên tại giải đấu năm nay, cũng như mang về chiến thắng chặng thứ 2 cho đội đua Tinkoff-Saxo.

Sau khi đoàn đua xuất phát được 60 km, nhóm 21 cua rơ đã bứt tốp và bỏ xa phía sau tới 12 phút 30 giây. Tuy nhiên sau khi trải qua quãng đường 11,7 km leo dốc tại Port de Bales, Michael Rogers đã bức tốc và cùng 6 cua rơ khác tạo nên tốp dẫn đầu. Cuộc đua nước rút căng thẳng ở 3 km cuối cùng nhưng người xuất sắc nhất về đích đầu tiên vẫn là Micheal Rogers. Sau chặng 16, áo vàng chung cuộc vẫn thuộc về  Vicenzo Nibali bất chấp cua rơ người Italia chỉ về đích thứ 20. Tuy nhiên, với thành tích bỏ xa người xếp thứ 2 là Alejandro Valverde tới 4 phút 37 giây, thì cua rơ của đội đua Astana vẫn đang nắm lợi thế lớn trong cuộc đua đến chức vô địch Tour de France 2014, trong thời điểm giải chỉ còn 5 chặng nữa là kết thúc.

Thế Hưng
(Thethao.vtv.vn)