Chặng 17 Giro d'italia: Tự hào Stefano Pirazzi

Cập nhật 08:41 ngày 29/05/2014

Giro D’italia đã bước vào chặng thứ 17 và Stefano Pirazzi chính là cuaro về nhất chặng vào ngày hôm qua, trong khi đó Nairo Quintana vẫn đang giữ được chiếc áo hồng toàn chặng khi mà cuộc tranh cãi từ ngày thi đấu trước vẫn tiếp tục diễn ra.

(Thethao.vtv.vn) Giro D’italia đã bước vào chặng thứ 17 và Stefano Pirazzi chính là cuaro về nhất chặng vào ngày hôm qua, trong khi đó Nairo Quintana vẫn đang giữ được chiếc áo hồng toàn chặng khi mà cuộc tranh cãi từ ngày thi đấu trước vẫn tiếp tục diễn ra.

 


Nairo Quintana bắt đầu chặng 17 – chặng đấu dài 204km từ Sarnonico tới Vittorio Veneto – với vị trí dẫn đầu Giro D’italia sau khi giành chiến thắng khó nhọc ở chặng 16 trong điều kiện thời tiết xấu vào thứ 3. Tuy nhiên chiếc áo hồng của Quintana lại gây tranh cãi khi 1 số đội cho rằng 1 phần chặng đường của anh không được tính. Họ cố gắng thuyết phục BTC tính thêm thời gian vào thành tích của anh trước khi chặng đấu thứ 17 diễn ra, nhưng đã không thành công. Và ngày thi đấu hôm nay rõ ràng là không có nhiều thú vị như chặng 16. 12 cuaro bước vào
chặng đường dài 135km, trong đó có Stefano Pirazzi của đội Bardiani và Thomas Gent đội Omega. Trời bắt đầu đổ mưa, tạo điều kiện cho những gian lận xảy ra. Eduard Vorganov, Johan Le Bon and Marco Frapporti đã bị ngã, và các tay đua khác bắt đầu thận trọng hơn. Thomas de Gendt cố gắng kiểm soát thế trận trong hơn 30km, tuy nhiên không thể giữ được nhịp độ và để Pirazzi vượt lên trong 12km sau. Tay đua 27 tuổi này đã nắm lấylợi thế và về đích tại chặng thứ 17. Anh cũng là cuaro ChăItalia đầu tiên giành chiến thắng ở 1 chặng đấu.