Chặng 17 Tour de France: Chris Froome tiến gần hơn tới chiến thắng chung cuộc

Huy DuCập nhật 10:01 ngày 21/07/2016

VTV.vn - Sau một ngày tạm nghỉ, Tour de France đã trở lại với chặng đua thứ 17, chăng đua đầu tiên trên dãy An-pơ.

Chặng 17 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 184 km, và có 2 đoạn leo núi rất hiểm trở ở 30 km cuối cùng. Vì vậy, dễ hiểu khi quãng đường này cũng là thời điểm mà chặng đua diễn ra kịch tính nhất.

Sau khi cùng Rafal Majka và Jarlinson Pantano dẫn đầu trong phần lớn chặng đua, Ilnur Zakarin đã bứt phá ở đoạn leo núi cuối cùng để cán đích đầu tiên với thời gian 4 giờ 36 phút 33 giây, qua đó có chiến thắng chặng tại Tour de France đầu tiên trong sự nghiệp.

Tour de France: Peter Sagan về nhất chặng 16, Chris Froome tiếp tục giữ áo vàng Tour de France: Peter Sagan về nhất chặng 16, Chris Froome tiếp tục giữ áo vàng

VTV.vn - Peter Sagan đã có chiến thắng trong gang tấc tại chặng 16 Tour de France.

Ở cuộc đua cho chiếc áo vàng chung cuộc, Chris Froome cũng đã làm được điều tương tự như Zakarin. Khi chỉ còn cách đích 2km, tay đua của đội Sky đã tăng tốc, và những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Froome như Bauke Mollema, Nairo Quintana hay Fabio Aru đều không thể bắt kịp anh.

Chung cuộc, Froome giành được vị trí thứ 11, và tiếp tục giữ vững chiếc áo vàng sau chặng 17. Không những vậy lúc này, khoảng cách giữa Froome và người xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp đã lên tới hơn 2 phút, và chức vô địch Tour de France lần thứ 3 gần như đã nằm chắc trong tay của anh.