Chặng 19 Tour de France: Chris Froome tiếp tục giữ áo vàng

Cập nhật 07:12 ngày 25/07/2015

Tay đua người Anh Chris Froome tiếp tục duy trì được vị trí của mình trên BXH dù phải gặp 1 chút rắc rối tại chặng 19 Tour de France.

 

Chặng 19 dài 138km từ Saint Jean de Maurienne tới  La Toussuires-Les Sybelles. Đây là 1 chặng đua không quá dài nhưng lại có nhiều con đèo hiểm trở. Chris Froome và Vincenzo Nibali là 2 tay đua đã bứt tốp từ khá sớm. Tuy nhiên, tại km thứ 59, khi 2 tay đua này đang so kè nhau thì bất ngờ Froome phải dừng lại bên đường để cạy một viên đá mắc vào thắng xe. Thừa cơ hội này, Nibali nhấn bàn đạp, bứt phá ra đi. Hành động của Nibali được Hãng tin BBC đánh giá là đi trái với truyền thống của giải Tour de France khi các cuarơ không bao giờ tận dụng sự cố kỹ thuật của đối phương để bứt phá.

Hãng tin BBC dẫn lời áo vàng Chris Froome: 'Tôi đã nói với Nibali chính xác những gì tôi nghĩ về anh ta. Tôi nghe những tay đua khác nói rằng thấy Nibali quay lại nhìn rồi mới quyết định bứt phá. Đó không phải là tinh thần của giải đua Tour de France'.

Còn Nibali nói về sự việc: 'Tôi sẽ không thuật lại những gì Froome nói với tôi vì nó rất khó nghe và không công bằng. Anh ta rất cáu giận với tôi nhưng tôi không biết anh ấy gặp vấn đề gì. Tôi không biết anh ta gặp trục trặc'. 


Nibali về nhất chặng 19 Tour de FranceSau 4 giờ 22 phút 53, tay đua người Itaila đã cán đích ở vị trí đầu tiên. Trong khi đó, với sự cố kĩ thuật, Chris Froome chỉ về đích hạng ba, kém Nibali 1 phút 14 giây. Một đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác của Froome là Nairo Quintana về nhì, kém Nibali 44 giây. 


Christopher Froome (SKY), Áo vàng,  Joaquim Rodriguez (KAT) Áo chấm bi và Nairo Quintana (MOV) Áo trắng


Thành tích này giúp Quintana rút cách biệt được 32 giây và chỉ còn kém Froome 2 phút 38 giây. Với khoảng cách này, Quintana hoàn toàn có thể vượt qua Froome trong hai chặng đua còn lại.
Ngoài ra, trong chặng 19, Froome còn bị khán giả phun nước bọt. Trước đó, ở chặng 14, anh đã bị khán giả hắt nước tiểu vào người. Tất cả những hành động nhằm vào Froome vì khán giả cho rằng anh có sử dụng chất kích thích. 


Froome tiếp tục giữ áo vàng sau 19 chặng

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)