Chặng 21 Tour de France: Greipel về nhất, Chris Froome giành áo vàng chung cuộc

Tùng Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:58 ngày 25/07/2016

VTV.vn - Sau hơn 3 tuần tranh tài thì ngày hôm qua, giải đua xe đạp Tour de France đã khép lại với chặng đua cuối cùng. Chris Froome, đánh dấu chức vô địch Tour de France thứ 3 cho

Sau gần 1 tháng tranh tài, giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới Tour de France đã bước vào chặng đua cuối cùng. Trước chặng đua này, tất cả các danh hiệu cá nhân đều đã được xác định, tuy nhiên, việc giành chiến thắng trên đại lộ Champs-Elysees nổi tiếng vẫn là một vinh dự lớn lao với tất cả mọi tay đua, và năm nay, vinh dự đó đã thuộc về Andre Greipel.

Chặng 21 giải đua xe đạp Tour de France có chiều dài 113 km từ Chantilly tới Paris. Đúng như truyền thống, phần đầu của chặng đua là lúc các tay đua ăn mừng những danh hiệu cá nhân, trong đó, Chris Froome đương nhiên là người vui mừng nhất, khi anh đã cùng các đồng đội của mình thưởng thức những ly sâm panh trên đường đi. Phải đến khi đoàn đua tiến tới đại lộ Champs Elysees, chặng đua mới thực sự trở nên kịch tính, khi các tay đua bắt đầu tăng tốc để tìm kiếm chiến thắng.

Ở 200 mét cuối cùng, Alexander Kristoff là thực hiện hiện cú nước rút đầu tiên, tuy nhiên, anh đã để Andre Greipel vượt qua ở ngay sát vạch đích, và đành chấp nhận nhìn tay đua của đội Lotto Soudal về nhất với thời gian 2 giờ 43 phút 9 giây.

Ngay sau đó, Froome cùng những tay đua khác của Team Sky đã cùng khoác vai nhau về đích trong những tiếng hò reo không ngớt của các cổ động viên. Tay đua 31 tuổi đã giành được chiếc áo vàng chung cuộc một cách vô cùng xứng đáng, và anh cũng trở thành người đầu tiên kể từ sau Miguel Indurain năm 1995 vô địch Tour de France trong 2 năm liên tiếp. Xếp thứ 2 và thứ 3 trên bảng tổng sắp lần lượt là Romain Bardet và Nairo Quintana.

Saigon Heat vô địch chặng 3 giải 3x3.EXE Premier Vietnam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đại diện của bóng rổ Việt Nam đã có chiến thắng trước đối thủ mạnh tới từ Trung Quốc để có lần đầu tiên lên ngôi tại mùa giải năm nay.