Chặng 20 Tour de France: Chris Froome tiến sát ngôi vô địch

Đức AnhCập nhật 08:55 ngày 24/07/2016

VTV.vn - Chặng 20 giải xe đạp Tour de France - chặng thi đấu áp chót của giải và ngôi vô địch gần như đã được xác định.

Thời tiết không mấy dễ chịu khiến các tay đua gặp không ít khó khăn trong chặng đua áp chót với tổng chiều dài là 146,5 km. Tốc độ đoàn đua được duy trì ổn định và không có các cuộc tấn công tách tốp đáng chú ý.

Phải đến 10 km cuối cùng, 3 tay đua Vincenzo Nibali, Jarlinson Pantano và Jon Izaguirre mới bất ngờ tăng tốc, và dứt ra khỏi đoàn đua 37 người, nhanh chóng tiến thẳng về đích trong sự đua tranh quyết liệt. Và chính nhờ sự khéo léo và bình tĩnh ở những mét cuối cùng đã giúp cho Jon Izaguirre có được chiến thắng chặng Tour De France đầu tiên trong sự nghiệp của mình với thành tích 4 giờ, 6 phút và 45 giây, Pantano về nhì kém 19 giây còn Nibali kém 23 giây, xếp thứ 3.

Trong khi đó, Chris Froome tiếp tục cho thấy phong độ tốt trong chặng đua này, khi được hộ tống bởi các đồng đội của mình tại Team Sky. Froome cán đích sau người về nhất Jon Izaguirre 4 phút 18 giây, qua đó tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong cuộc đua đến với danh hiệu vô địch Tour De France 2016 khi sở hữu ưu thế 4 phút 5 giây so với tay đua bám đuổi là Romain Bardet. Thành tích này khiến Froome gần như nắm chắc trong tay chiếc cúp vô địch khi Tour De France 2016 chỉ còn 1 chặng nữa là kết thúc.

3 phút cùng sao | Đô vật Hà Văn Hiếu - cháy mãi niềm đam mê

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cùng trò chuyện với đô vật Hà Văn Hiếu, người đã có tới gần 2 thập kỷ song hành cùng môn vật và là một trong những gương mặt kì cựu gắn bó lâu năm với thể thao nước nhà.