Chặng 6 Tour de France 2015: Áo vàng không đổi chủ

Cập nhật 09:35 ngày 09/07/2015

Tour de France 2015 đang diễn ra rất hấp dẫn với không ít những bất ngờ xảy ra. Mặc dù không được đánh giá cao thế nhưng tay đua người Đức Andre Greipel đã tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc của mình để có chiến thắng chặng thứ hai ở mùa giải năm nay.

 


Chặng 6 Tour de France 2015 có lộ trình kéo dài 191km từ Abbeville tới Le Haver, với địa hình chủ yếu là những con đèo có độ cao trung bình ở miền bắc nước Pháp.

Thời tiết thuận lợi khác hẳn với sự mặt đường trơn trượt tại chặng trước, thế nhưng tai nạn vẫn cứ xảy ra khi các cua-rơ không thể kiểm soát tốt của chiếc xe của mình. Đáng buồn hơn khi người gây ra tai nạn lại chính là tay đua đang giữ chiếc áo vàng Tony Martin. Va chạm này đã khiến anh bị gẫy xương quai xanh và phải dừng cuộc đua ngay khi còn cách đích 900m. Tuy nhiên đây vẫn là một ngày thi đấu thành công với đội đua Etixx-Quickstep khi đồng đội của Martin tay đua người Cộng hoà Séc Zdeneck Stybar đã giành vị trí nhất chặng với kết quả 4 giờ 53 phút 46 giây.

Trong khi các khán giả tới xem ở hai bên đường đã chứng kiến hình ảnh hết sức ý nghĩa khi các đồng đội của Martin giúp anh tiếp tục cuộc đua và về đích an toàn. Sau chặng 6, Tony Martin vẫn tạm giữ chiếc áo vàng với thành tích 22 giờ 13 phút 12 giây. Tuy nhiên rất có khả năng chiếc áo vàng sẽ đổi chủ ở chặng sau khi chấn thương của anh được đánh giá là khá nặng và chỉ còn cách người đứng thứ hai là nhà vô địch Tour de France 2013 Chris Froome đúng 12 giây.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7Huy Du - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)