Chou Tien Chen lên ngôi vô địch tại giải cầu lông Pháp mở rộng

Cập nhật 05:47 ngày 27/10/2014

Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, giải cầu lông Pháp mở rộng đã đi tới những trận đấu cuối cùng. Trong khi những cường quốc như Trung Quốc và Đan Mạch vẫn tiếp tục thể hiện được sức mạnh của mình, thì Đài Loan đã đi vào lịch sử, khi lần đầu tiên, có một tay vợt của quốc gia này lên ngôi ở một giải đấu thuộc hệ thống Super Series.

 

Đối với một tay vợt không được xếp hạng hạt giống như Chou Tien Chen, việc lọt vào tới trận chung kết Pháp mở rộng đã là một thành công ngoài mong đợi. Tuy nhiên, chàng trai người Đài Loan còn làm được nhiều hơn thế. Thất bại chóng vánh 10-21 trong set 1 trước hạt giống số 5 Wang Zhengming chẳng những không khiến Tien Chen nản chí, mà còn giúp anh chơi bùng nổ hơn. Tay vợt 24 tuổi cứu thành công 2 match point để ngược dòng thắng set 2 với tỉ số 25-23, và ở set 3 quyết định, anh đã một lần nữa vượt qua đối thủ bằng tỉ số sít sao 21-19, để trở thành tay vợt Đài Loan đầu tiên lên ngôi ở một giải đấu trong hệ thống Super Series.

 

Ở các nội dung còn lại, đã không có bất ngờ nào xảy ra. Đôi vợt nam số một thê giới người Đan Mạch Boe và Morgensen đã có được danh hiệu Super Series thứ 12 trong sự nghiệp, khi vượt qua Endo và Hayakawa sau 3 set với các tỉ số 18-21, 21-9 và 21-7, còn Wang Shixian cũng dễ dàng bảo vệ chức vô địch đơn nữ của mình, sau khi tay vợt đồng hương của cô là Li Xuerui phải bỏ cuộc ở set thứ 2 vì chấn thương.


Tùng Quân
(Thethao.vtv.vn)

Lần đầu tiên tổ chức giải futsal sinh viên toàn quốc

0 0 Xem thêm

VTV.vn - 28 đội bóng đến từ 28 trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc sẽ tham dự giải vô địch futsal sinh viên toàn quốc - Poly Cup 2023, khởi tranh từ ngày 10/2.