Chủ công Nguyễn Hữu Hà và bước ngoặt mới trong sự nghiệp

Văn Hiến (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:56 ngày 26/01/2017

VTV.vn - Bắt đầu từ năm 2017, chúng ta sẽ nhìn thấy chủ công Nguyễn Hữu Hà trong 1 hình ảnh hoàn toàn mới khi anh bước chân vào con đường huấn luyện.

Nhắc đến bóng chuyền nam Việt Nam trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến chủ công, người đội trưởng xuất sắc Nguyễn Hữu Hà. Với những nỗ lực của mình, anh đã giành được rất nhiều thành tích ấn tượng về cho cá nhân cũng như bóng chuyền Việt Nam. Hữu Hà đã vô địch gần như hầu hết các giải đấu chuyên nghiệp nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Còn tại các giải đấu quốc tế, anh là 1 trong những nhân tố chủ chốt giúp ĐT Việt nam giành HCB Sea games 24 và SEA Games 28; HCĐ SEA Games 27. Năm 2017 cũng là năm Hữu Hà bước sang tuổi 35 và anh đã quyết định mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp khi chuyển sang công tác huấn luyện cho 1 CLB bóng chuyền nữ của Hà Nội.

Từng là VĐV nên Hữu Hà sẽ gặp nhiều thuận lợi trên cương vị mới nhưng bên cạnh đó cũng là những thách thức với nhiều trải nghiệm ở 1 vị trí hoàn toàn mới.

Hơn 10 năm theo đuổi sự nghiệp VĐV chuyên nghiệp, Nguyễn Hữu Hà đã giành được rất nhiều vinh quang cùng bóng chuyền và lúc này, chủ công xuất sắc 1 thời của bóng chuyền nam Việt Nam đã quyết định mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp của mình, và chúng ta hãy cùng chúc cho Hữu Hà sẽ vượt qua được khó khăn thách thức ban đầu để tiếp tục giành được những thành tích ấn tượng cùng bóng chuyền trên cương vị HLV.