Chung kết Giải bóng chuyền bãi biển FIVB The Hague Grand Slam: Nhiều bất ngờ!

Cập nhật 11:33 ngày 26/05/2014

Ở trận bán kết 1 World Cup vừa rồi, ĐT Đức đã dễ dàng vượt qua chủ nhà Brazil với tỷ số 7-1. Và ngày hôm qua, Brazil đã có cơ hội đòi lại món nợ này trước Đức, nhưng khác ở chỗ đó không phải là bóng đá mà là ở trận chung kết giải bóng chuyền bãi biển VĐTG diễn ra tại Hà Lan.

Cặp đôi Brazil Fernanda Alves và Taiana Lima giành huy chương vàng

 

 

Bãi biển thơ mộng Den Haag, Hà Lan là nơi diễn ra Giải bóng chuyền bãi biển VĐTG FIVB 2014.

Trận chung kết của nữ chứng kiến cuộc gặp gỡ lần thứ 12 giữa các cặp đôi của 2 đội Brazil và Đức. Ở set thứ nhất, cặp đôi Fernanda Alves và Taiana Lima đã giành chiến thắng với tỷ số 21-16.

Set thứ 2 chứng kiến sự vùng lên mạnh mẽ của cặp đôi hạt giống số 8, Katrin Holtwick và Ilka Semmler cũng với tỷ số 21-16 tương tự như set đầu tiên.

Ở set quyết định, cặp đôi hạt giống số 11 của Brazil đã giành phần thắng với tỷ số 11-8.

Như vậy sau 55 phút thi đấu, cặp đôi của Brazil đã rinh về giải thưởng 72 nghìn đô-la Mỹ cùng chiếc huy chương vàng danh giá. Trong khi đó cặp đôi của Đức giành tấm huy chương bạc cùng phần thưởng là 50 nghìn đô.

 

Cặp đôi Grzegorz Fijalek và Mariusz Prudel giành huy chương vàng


 

 

Ở nội dung của nam, bất ngờ đã xảy ra khi hạt giống số 1 của Mỹ là cặp đôi Phil Dalhausser và Sean Rosenthal đã để thua trước cặp đôi hạt giống số 6 người Ba Lan là Grzegorz Fijalek và Mariusz Prudel.

Cặp đôi người Mỹ đang giữ kỷ lục 20 trận thắng liên tiếp tính đến trước trận đấu này và những gì đã diễn ra đã gây bất ngờ cho giới chuyên môn. Ngay trong set đấu đầu tiên, cặp đôi Ba Lan đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 21-18. Ở set thứ 2, căp đôi của Mỹ đã cân bằng tỷ số với thắng lợi 21-13. Nhưng ở set quyết định họ đã thất bại với tỷ số 12-8, qua đó giúp cặp đôi người Grzegorz Fijalek và Mariusz Prudel trở thành những người Ba Lan đầu tiên giành huy chương vàng tại giải đấu này.


Tuấn Dương
(Thethao.vtv.vn)