Chuyển động thể thao thế giới 5.7: Tour de France 2014 khởi tranh

Cập nhật 03:44 ngày 05/07/2014

Tour de France luôn là giải đua xe đạp được quan tâm nhiều nhất trên thế giới. Trong lần thứ 101 được tổ chức, sự kiện này sẽ mang tới những bất ngờ thú vị, đặc biệt là với các khán giả hâm mộ Anh quốc.

Tour de France 2014 khởi tranh

 


Hôm nay, ngày 5/7, giải đua xe đạp danh giá nhất thế giới – Tour de France 2014 sẽ khởi tranh với chặng đua đầu tiên. Lần thứ 2 trong lịch sử, chặng đua đầu tiên của Tour de France sẽ xuất phát từ xứ sở sương mù. Các cua rơ sẽ bắt đầu cuộc hành trình tại thành phố Leeds và kết thúc tại London. 

 


Tại Tour de France lần thứ 100, nhờ thành tích tốt ở những chặng leo núi và tính giờ cá nhân, Chris Froome đã khẳng định thắng lợi tuyệt đối. Tuy nhiên, năm nay nhà đương kim vô địch sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để bảo vệ áo vàng, đặc biệt là trước khát khao trở lại của Alberto Contador


F1 – Kết thúc buồn trong “ngày trọng đại” của Susie Wolff

 


Cuối tuần qua, Susie Wolff đã chính thức ghi tên mình vào lịch sử F1 khi trở thành nữ tay đua 22 tuổi đầu tiên, sau tay đua người Ý Giovanna Amati năm 1992, được tham gia vào đường đua Grand Prix danh giá. 

 


Tuy nhiên đây lại là một buổi sáng không may mắn của Wolff, tay đua thuộc đội Williams đã sớm phải rời đường đua chỉ sau 4 vòng do gặp phải những sự cố về áp suất dầu. “Đó là F1. Rất áp lực khi có rất nhiều phóng viên chĩa ống kính vào bạn, nhưng chỉ cần đội mũ và tiến ra điểm xuất phát, mọi thứ thật tuyệt vời. Tôi đã không gặp may ngày hôm qua nhưng sẽ cố gắng hơn ở Hockeinhem vào ngày 20/7 tới.'


Amir Khan phủ nhận các cáo buộc 


 


Trước những thông tin bị bắt giữ vì tình nghi hành hung hai người đàn ông ở Bolton được đưa tin bởi các phương tiện truyền thông, cựu vô địch hạng nhẹ thế giới Amir Khan đã đưa ra lời bác bỏ những cáo buộc này “Đừng tin những gì bạn được đọc. Tôi ở nhà với gia đình và không đánh ai cả”. Tuy nhiên, về phía cảnh sát dù không tuyên bố rằng đó là Khan, những cũng đã  xác nhận có vụ việc trên.

Lê Thủy
(Thethao.vtv.vn)