Công tác đào tạo trẻ của bơi Việt Nam: Sau Ánh Viên, ai sẽ là lớp kế cận?

Cập nhật 06:26 ngày 25/09/2015

Việc phó mặc cho các địa phương, mà thiếu đi định hướng và sự đầu tư lâu dài từ phía Liên đoàn, khiến cho những người làm chuyên môn tự hỏi: Sau Ánh Viên, ai sẽ là lớp kế cận?

 

Đây là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc mà Trần Thị Hồng Cẩm đạt được trên đường bơi 800m tự do ở giải VĐQG bể 25m năm 2014, cô gái 13 tuổi này đã phá kỉ lục Đông Nam Á với thành tích ấn tượng 9 phút 1 giây 55. Không chỉ có vậy, tại giải tại giải vô địch Đông Nam các nhóm tuổi ở Singapore sau đó, Hồng Cẩm còn xuất sắc giành tới 3 tấm HCV ở các nội dung 200, 400 và 800m tự do.

Mong muốn là vậy, nhưng gần một năm qua đi, Hồng Cẩm vẫn chẳng nhận được một sự đầu tư nào. Hàng ngày, 1 cô, một trò vẫn vừa tập, vừa chờ đợi, nhưng tất cả vẫn vô vọng. Thậm chí, ở một giải đấu rất phù hợp với lứa tuổi của Cẩm, một cơ hội cho em cọ xát là giải bơi vô địch châu Á các nhóm tuổi diễn ra tại Thái Lan đầu tháng 10 tới, nhưng em cũng chẳng được gọi lên tuyển, dù thành tích của Cẩm, có thể cạnh tranh tấm huy chương bạc. Dù rất buồn, nhưng cả 2 cô trò vẫn luôn lạc quan.

Cùng với Hồng Cẩm, còn có Phương Trâm, Ngọc Quỳnh cũng là những tài năng mới nổi của bơi Việt Nam khi mới 13,14 tuổi. Tuy nhiên, việc phó mặc cho các địa phương, mà thiếu đi định hướng và sự đầu tư lâu dài từ phía Liên đoàn, khiến cho những người làm chuyên môn tự hỏi: Sau Ánh Viên, ai sẽ là lớp kế cận?Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)