Cử tạ đi vào lịch sử thể thao Việt Nam trở thành môn giành nhiều suất dự Olympic nhất

Cập nhật 07:11 ngày 02/05/2016

Như vậy với 1 suất dự Olympic của ĐT cử tạ nữ vừa giành được tại Giải Cử tạ vô địch châu Á vòng loại mới kết thúc ở Uzbekistan, cử tạ Việt Nam đã giành tổng cộng 4 suất Olympic Rio và trở thành môn giành nhiều suất Olympic nhất tại 1 kỳ Thế vận hội trong lịch sử Thể thao Việt Nam - điều mà từ khi TTVN gia nhập Olympic năm 1980 đến nay chưa có môn nào làm được.

Các môn thể thao khác

 


Cuối tháng 11 năm 2015, ngay khi giải Cử tạ VĐTG kết thúc ở  Mỹ, Cử tạ Việt Nam đã chính thức có 3 suất dự Olympic Rio 2016 của nam nhờ đạt thành tích điểm đồng đội nam xếp ở vị trí thứ 20 tại 2 giải VĐTG các năm 2014 và 2015. Chưa cần có thêm 1 suất của nữ thì Cử tạ đã đi vào lịch sử Thể thao Việt Nam với tư cách là môn giành nhiều suất Olympic nhất. Việc đội tuyển Cử tạ nữ vừa giành thêm được 1 suất nâng số suất của Cử tạ dự Olympic Rio lên con số 4 đã 1 lần nữa khẳng định Cử tạ đi vào lịch sử là môn giành nhiều suất Olympic nhất tại 1 kỳ Thế vận hội.Việc đạt được 4 suất dự Olympic Rio bằng điểm đồng đội khiến Cử tạ Việt Nam nắm trong tay quyền tự quyết được chọn VĐV và chọn hạng cân. Tới thời điểm này mới có 2 cái tên được xác định ở hạng 56kg nam là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn. Vẫn còn 2 cái tên nữa đang bỏ ngỏ vì nhiều lí do. Trong lịch sử, cử tạ đã từng ghi danh cho Thể thao Việt Nam với tấm HCB của lực sĩ Hoàng Anh Tuấn tại Olympic Bắc Kinh 2008. 8 năm qua, cử tạ Việt Nam và Thể thao Việt Nam vẫn khát khao thêm những tấm huy chương Olympic và trọng trách này đang được đặt nhiều vào cử tạ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.