Cuộc sống trong tù của vận động viên Oscar Pistorius

Cập nhật 01:25 ngày 29/08/2015

Kênh CNN vừa đưa một câu chuyện đặc biệt về cuộc sống của Pistorius sau song sắt nhà tù ở Johannesburg và chúng ta sẽ có thể hiểu thêm về tâm trạng của người đàn ông 29 tuổi này hiện tại đang ra sao?

 

Trong khi các VĐV Jamaica có thể hơi buồn 1 chút vì họ không giành được thành tích tốt ở giải điền kinh VĐTG thì có 1 người khác chắc chắn còn buồn hơn vì không được thi đấu. Đó là Pistorius – VĐV chân giả đầu tiên tranh  tài tại Olympic, xin nhắc lại là Olympic – tức là cuộc thi đấu của những người lành lặn chứ không phải Paralympics. Anh này đã bị kết án 5 năm tù giam vì tội ngộ sát người yêu vào 14/2/2013.

Đây là những hình ảnh hiếm hoi mà người ta ghi lại được về Oscar Pistorius. Trong đoạn hình được quay bằng điện thoại di động này, Pistorius mặc áo trắng, đi 1 đôi chân giả, đang chơi bóng đá với 1 doanh nhân người Cộng hòa Séc lưu vong tại Nam Phi là Radovan Krejcir. Còn đây là quang cảnh nhà tù ngoại ô Johanesburg – 1 trong những nơi được bảo vệ cẩn mật nhất Nam Phi – nơi đang giam giữ VĐV 29 tuổi.

Musariet Mentoor, Thanh tra Bộ tư pháp Nam Phi cho hay: “Ban đầu anh ấy tỏ ra bất hợp tác và khá giận dữ trước những yêu cầu của chúng tôi. Nhưng giờ thì Oscar đã bình tĩnh khi chia sẻ rằng mình nhớ gia đình và lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra”.

Pistorius đang phải chịu 1 án tù 5 năm sau 1 phiên xử kéo dài tới 8 tháng vào đầu năm 2014. Theo luật pháp Nam Phi, khi phạm nhân thực hiện tối thiểu 1/6 thời hạn ngồi tù, người đó được quyền viết đơn xin tại ngoại nếu nộp 1 khoản bảo lãnh. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Tòa án tối cao Nam Phi đã phủ nhận việc Pistorius được tại ngoại trước năm 2015 kết thúc.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường - Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)