Cựu trọng tài Collina nói gì về cú xoạc bóng khiến Luke Shaw gãy chân?

Cập nhật 06:48 ngày 11/10/2015

Cùng lắng nghe ý kiến của ông vua áo đen đình đám một thời, nhân tình huống xoạc bóng khiến hậu vệ Luke Shaw của Man United gãy chân cách đây không lâu.

Pierluigi Collina, 55 tuổi, là một trong những trọng tài nổi tiếng và xuất sắc bậc nhất thế giới khi còn cầm còi. Ông nổi tiếng bởi sự nghiêm khắc, bởi ánh mắt “thét ra lửa” và đặc biệt là tính chính xác khi đưa ra các quyết định thổi phạt.

 Cựu trọng tài Collina

Ông hiện đang giữ cương vị Trưởng ban trọng tài của UEFA và là nhân vật thường được giới truyền thông hướng sự chú ý đến mỗi khi có những pha bóng gây tranh cãi xảy ra. Có mặt trong Hội nghị những nhà lãnh đạo doanh nghiệp thể thao 2015, ông đã có những chia sẻ đáng chú ý về tình huống phạm lỗi của hậu vệ Hector Moreno bên phía PSV, tình huống đã gây ra chấn thương gãy chân với Luke Shaw của Manchester United.

“Nếu các bạn xem clip giữa PSV vs Man United, có thể thấy hậu vệ PSV đã chơi cả bóng cả chân trong tình huống dẫn đến chấn thương của Shaw”, cựu trọng tài người Ý mở đầu. “Không ai, ngay cả những cầu thủ đang có mặt trên sân phản ứng gì bởi dường như họ cho rằng cầu thủ của PSV đã chơi bóng. Đó là suy nghĩ của nhiều người, nếu đó là tình huống chơi bóng đơn thuần, đó không thể là một lỗi”.

 

Pha vào bóng dẫn đến chấn thương của Luke Shaw

Ngừng một nhịp, quan chức của Liên đoàn bóng đá châu Âu nói tiếp: “Nhưng chúng ta phải làm rõ, phải khiến những tổ chức bóng đá ý thức được rằng nếu muốn bảo vệ sự an toàn của cầu thủ, thì những tình huống chơi bóng có rủi ro cao như thế này phải bị trừng phạt. Bóng đá chưa phải tất cả, sự an toàn còn quan trọng hơn cả bóng đá”, ông khép lại.

Như vậy có thể thấy quan điểm hết sức rõ ràng của cựu vua áo đen người Italia. Ông không đồng tình với các xử trí của người đồng hương Nicola Rizzoli, người đã bỏ qua cho Hector Moreno, thậm chí không cho MU đá 11m và cũng chẳng phạt cầu thủ này lấy một tấm thẻ vàng.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)

Dale Whitnell dẫn đầu giải golf Scandinavian Mixed

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tuần này hệ thống giải DP World Tour có điểm dừng tại Thụy Điển với giải golf Scandinavian Mixed. Vòng 2 của giải chứng kiến 1 màn thi đấu vượt trội của Dale Whitnell