Đá cầu Việt Nam - Từ môn Thể thao học đường đến giải VĐTG

Cập nhật 07:42 ngày 10/09/2015

Đá cầu là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam và nó vẫn có cơ hội phát triển rất lớn, ngay cả khi những môn thể thao thời thượng khác nhận được nhiều sự quan tâm. Đơn giản bởi đây là môn thể thao được nhiều người lựa chọn và phát triển mạnh trong các trường phổ thông.

 

Đá cầu là môn thể thao hay đúng hơn là một trò chơi vận động rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong các trường học phổ thông bởi nó là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích mà lại dễ chơi.

Thầy Kiều Việt Dũng, Trường PTCS Giảng Võ cho hay: “Đá cầu là môn thể thao rất phù hợp với người VN chúng ta. Thứ nhất, dụng cụ tập luyện rất đơn giản, chỉ cần 1 quả cầu. Số lượng người tham gia có thể là 1, có thể là 2 hoặc thậm chí là một nhóm đông. Nếu thi đấu thì chỉ cần thêm sân bãi và lưới.”

Ở trường PTCS Giảng Võ, môn thể thao đã được đưa vào trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường trong nhiều năm nay và luôn được các em hưởng ứng nhiệt tình.

Các em học sinh ở đây không chỉ được tập luyện trong những giờ học chính khóa, hay vui chơi cùng nhau trong giờ ra chơi để giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng, mà hàng năm, các em còn được tham gia những cuộc tranh tài ở các cấp khác nhau.

“Ngoài việc tổ chức các CLB để các em tham gia, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thế dục thể thao. Qua đó, lựa chọn ra các VĐV tham gia các giải của Quận, Thành phố và hội khỏe phù đổng của ngành giáo dục', thầy Dũng cho biết thêm.

So với các môn thể thao khác, dù có thể không hấp dẫn bằng nhưng do là môn thể thao dễ chơi, lại ít tốn kém cả về mặt kinh tế lẫn thời gian, không gian chơi cũng không đòi hỏi cao nên đá cầu vẫn là lựa chọn của hầu hết các em học sinh phổ thông. Đây rõ ràng là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục phát triển và duy trì vị thế của mình ở môn đá cầu trên đấu trường quốc tế.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Tiến Dũng
(Thethao.vtv.vn)