Đại thắng ở SEA Games 28, bơi Việt Nam mang đến những hy vọng lớn

Ban Thể thao VTVCập nhật 06:20 ngày 18/06/2015

VTV.vn - Sau những thành công của Ánh Viên, Quý Phước tại SEA Games 28, bơi lội Việt Nam đang hướng tới những mục tiêu ở cấp độ châu lục, thế giới hay Olympic.

Vượt trên tất cả những kỳ vọng, bơi Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games cực kỳ thành công khi giành tổng cộng 10 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ tại SEA Games 28. Từ vị trí thứ 5 ở SEA Games 27, chúng ta đã có bước nhảy vọt lên vị trí thứ 2 khu vực sau chủ nhà Singapore và bỏ cách rất xa những quốc gia xếp sau như Malaysia, Thái Lan hay Indonesia.

Trong thành tích vượt chỉ tiêu huy chương của bơi Việt Nam, kình ngư 19 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên giành tới 8 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ trong tổng số 11 nội dung tham dự. Ánh Viên cũng xuất sắc 8 lần phá kỷ lục SEA Games, một kỳ tích giúp cô trở thành một trong số những VĐV xuất sắc nhất tại kỳ SEA Games này.

Bên cạnh đó, Hoàng Quý Phước và Lâm Quang Nhật cũng đã có một kỳ SEA Games 28 thành công. Hoàng Quý Phước chính là người đã mở hàng HCV cho bơi Việt Nam ngay trong ngày thi đấu đầu tiên ở môn bơi, cùng với một kỷ lục SEA Games được phá ở nội dung 200m tự do. Ngoài ra, Quý Phước còn giành thêm 1 HCĐ nội dung 100m tự do.

Lâm Quang Nhật tiếp tục giữ ngai Vàng ở cự ly bơi đường dài 1500m. Lần này, không chỉ giành HCV mà anh còn phá sâu kỷ lục SEA Games ở nội dung sở trường và tiếp tục không có đối thủ trong khu vực ở nội dung thi này.

Đáng tiếc nhất trong số những gương mặt của bơi Việt Nam dự SEA Games 28 là Trần Duy Khôi khi anh chỉ giành 1 HCB và 2 HCĐ. Mặc dù vậy nếu nhìn vào thành tích, khó có thể trách Duy Khôi bởi có những nội dung anh thậm chí còn vượt ngưỡng kỷ lục của bản thân nhưng vẫn không thể giành HCV.

Khép lại môn bơi tại SEA Games 28, chúng ta không chỉ vượt chỉ tiêu huy chương và thành tích nhờ những gương mặt xuất sắc nhất khu vực mà còn mang đến nhiều cơ hội cho những gương mặt còn rất trẻ có cơ hội rèn luyện.

Sau SEA Games 28, đích đến tiếp theo của bơi Việt Nam nói chung và Nguyễn Thị Ánh Viên nói riêng sẽ là những mục tiêu ở cấp độ châu lục, thế giới hay Olympic. Và chắc chắn, đó là những mục tiêu hoàn toàn có cơ sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.