Lý giải thành công của “Tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:07 ngày 17/06/2015

VTV.vn - Với kỷ lục gia SEA Games Nguyễn Thị Ánh Viên, bí quyết dẫn đến thành công một phần cũng chính là nhờ sự khổ luyện và hầu như không quan tâm đến xung quanh.

Tại SEA Games 28, Nguyễn Thị Ánh Viên chính là VĐV tiêu biểu nhất của đoàn Thể thao Việt Nam. Thậm chí, cô còn xứng đáng nằm trong nhóm những VĐV xuất sắc nhất của kỳ SEA Games này. Vậy đâu là bí quyết mang đến thành công cho Ánh Viên?

Trước khi bước vào SEA Games 28, ngoài chuyện được đầu tư trọng điểm cùng kinh phí lên đến vài tỷ đồng mỗi năm, ít người biết đến những thông tin khác từ thầy trò Ánh Viên tại Mỹ. Nhưng đó lại là một phần trong tính toán của HLV Đặng Anh Tuấn bởi ông không muốn người học trò cưng của mình bị phân tâm bởi bất cứ điều gì.

Thậm chí, ngay cả những việc tưởng như rất đỗi bình thường như dùng điện thoại di động, cũng là điều xa xỉ với Nguyễn Thị Ánh Viên. Với kỷ lục gia SEA Games này, bí quyết dẫn đến thành công một phần cũng chính là nhờ sự khổ luyện và hầu như không quan tâm đến mọi thứ xung quanh.

Lẽ ra, khi VĐV giành nhiều thành tích, họ cũng sẽ rất phấn khởi khi đón nhận những khoản tiền thưởng. Thế nhưng, Ánh Viên có vẻ như lại là một trường hợp ngoại lệ, cho dù tiền thưởng của cô chắc chắn nhiều nhất trong số các VĐV dự Sea Games 28. Ánh Viên chia sẻ, mỗi khi có tiền thưởng, cô đều đưa cho bố mẹ và tiếp tục tập trung vào bơi lội.

Chính HLV Đặng Anh Tuấn cũng đã thừa nhận, Ánh Viên là VĐV có tố chất bẩm sinh. Nhưng để có được thành quả bước đầu mỹ mãn như ngày hôm nay, chắc chắn nó phải đến từ sự khổ luyện và một ý chí bền bỉ để hoàn thành những giáo án khắc nghiệt trong việc ăn, ở và tập luyện, điều mà có lẽ không nhiều VĐV có thể làm tốt được như Ánh Viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!