Đấu kiếm Việt Nam xuất sắc giành 2 vé dự Olympic Rio 2016: Như Hoa cám ơn NHM thể thao Việt Nam

Cập nhật 09:34 ngày 11/04/2016

Hôm nay là ngày vui của Thể thao Việt Nam khi các VĐV đấu kiếm thi đấu ở giải vòng loại Olympic khu vực châu Á – châu Đại Dương tại thành phố Vô Tích, Trung Quốc đã xuất sắc giành 2 vé Olympic Rio 2016. Như vậy cho tới thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 11 suất chính thức tham dự Olympic Rio 2016.

Các môn thể thao khác

 


Nguyễn Thị Như Hoa, trở thành chủ nhân của tấm vé Olympic Rio thứ 10 của Thể thao Việt Nam. Đây là tấm vé gây bất ngờ nhất bởi Như Hoa – giống như VĐV đi bộ Thành Ngưng không nằm trong danh sách được đầu tư trọng điểm cho chiến dịch giành vé Olympic.Năm nay 32 tuổi, Như Hoa – bà mẹ của 2 đứa con đã xuất sắc thắng VĐV  Ulyana Balagans Kaya của Kazakhstan với tỉ số cách biệt 15 – 5 ở trận chung kết kiếm 3 cạnh nữ tại giải Vòng loại Olympic khu vực châu Á – châu Đại Dương để mang về tấm vé Olympic Rio đầu tiên cho đấu kiếm Việt Nam và là tấm vé thứ 10 của Thể thao Việt Nam.Tấm vé của Như Hoa đã tiếp thêm động lực cho ĐT kiếm Việt Nam thi đấu thêm phần hưng phần khi chỉ ít giờ sau đó, Vũ Thành An – nhà vô địch SEA Games 28 đã giành tấm vé thứ 11 cho Thể thao Việt Nam. Nếu như nhiệm vụ của Như Hoa là phải vô địch mới có vé Olympic thì Thành An chỉ cần lọt vào top 3 nội dung Kiếm chém nam, tức là thắng ở bán kết sẽ giành vé. Và Thành An đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ khi vượt qua vòng bán kết trước VĐV Yousef  Alshamlan với tỉ số 15-4.Ngày mai, 12/4, ĐT đấu kiếm Việt Nam tiếp tục tranh tài tại giải vòng loại Olympic khu vực châu Á – châu Đại Dương và niềm hi vọng đang được đặt vào các kiếm thủ Lệ Dung, Tiến Nhật và Minh Quang.Như vậy tính tới thời điểm này, TTVN đã có 11 VĐV ở 6 môn gồm bắn súng, bơi, cử tạ, điền kinh ,vật và đấu kiếm giành vé Olympic Rio 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC