David Beckham ra mắt quỹ từ thiện vì thiếu nhi

Cập nhật 06:29 ngày 10/02/2015

Ngoài việc tập trung vào cuộc sống sau sân cỏ và những dự định về 1 CLB tại giải bóng đá nhà nghề Mỹ, huyền thoại bóng đá 1 thời David Beckham vẫn hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực từ thiện. Mới đây, cựu tuyển thủ MU vừa đánh dấu 1 thập kỷ hợp tác với UNICEF với tư cách đại sứ thiện chí quốc tế bằng việc thành lập một quỹ từ thiện mang con số may mắn của anh.


 Beckham rạng rỡ tại buổi lễ ra mắt quỹ từ thiện

Năm 2015 đã là năm thứ 10 David Beckham gắn bó với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF với tư cách là 1 đại sứ thiện chí. Mới đây, huyền thoại số 7 một thời của Manchester United vừa có cột mốc đánh dấu cho sự kiện này. Đó là việc thành lập quỹ từ thiện mang tên là 7, con số may mắn của anh tại Old Trafford hơn chục năm về trước. Quỹ từ thiện hướng tới việc bảo vệ quyền lợi cho những trẻ em đang phải hứng chịu bạo lực, lạm dụng hoặc bệnh tật.

David Beckham chia sẻ: “Với tôi, một trong những điều quan trọng nhất là được ở đây, có thể thực sự giúp đỡ được người khác theo nhiều cách khác nhau. Khiến 1 đứa trẻ nở nụ cười hạnh phúc, hay truyền được phần nào sự lạc quan, yêu đời đến nhiều người bằng những cách khác nhau, đó là điều luôn làm tôi cảm thấy mãn nguyện trong 10 năm gần đây”.

Quỹ số 7 được thành lập đúng năm mà UNICEF đánh giá là có nhiều trẻ em thế giới phải đối mặt nhiều sự kiện không may nhất, từ xung đột, bạo lực cho đến thiên tai. Trong buổi ra mắt quỹ từ thiện mới, Beckham đồng thời kêu gọi người hâm mộ chung tay góp sức với hi vọng góp phần thay đổi cuộc sống mai sau của hàng triệu trẻ em thế giới.

VIDEO: David Beckham ra mắt quỹ từ thiện vì thiếu nhi

 Thuý Hằng
(Thethao.vtv.vn)

Những thay đổi đáng chú ý tại F1 trong 5 năm qua

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Do những ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà phải sau 5 năm GP Trung Quốc mới quay trở lại bản đồ của môn thể thao này.