Đội tuyển Wushu Đà Nẵng và cơ hội khẳng định trên sân nhà

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:27 ngày 11/10/2016

VTV.vn - Dù không nằm trong top những đơn vị cạnh tranh các vị trí cao của giải Wushu toàn quốc 2016 nhưng ĐT Wushu Đà Nẵng vẫn cho thấy nỗ lực của mình khi có cơ hội.

Một không gian tập luyện khá tuềnh toàng nằm trong khuôn viên của sân vận động Chi Lăng. Đó là những gì chúng tôi được thấy trong quá trinh thực hiện phóng sự về đội tuyển Wushu Đà Nẵng, nhưng trái ngược với cảm nhận đó là sự bất ngờ với chính tinh thần và không khí tập luyện của toàn đội. Hơn 10 năm nay Wushu Đà Nẵng chỉ nằm ở nhóm trung bình trên toàn quốc. Chính vì vậy đây cũng có thể là một lý do khiến các VĐV cảm thấy cần nỗ lực hơn khi giải Cup Wushu toàn quốc 2016 được tổ chức tại Đà Nẵng.

VĐV Xang A Zan chia sẻ: "Em luôn cố gắng hết mình để có thành tích về cho thành phố. Bên cạnh đó năm nay đội chúng em có nhiều lợi thế, được thi đấu trên sân nhà, có sự cổ động của bạn bè…".

Đúng là xét về trình độ cũng như truyền thống Wushu Đà Nẵng không thể bỗng chốc trở thành một trung tâm mạnh, nhưng để đạt được những mục tiêu đề ra có lẽ lại không phải quá tầm tay.

Mục tiêu của đội Wushu Đà Nẵng rất rõ dàng: giành 1 HCV và 1HCĐ dù được chơi trên sân nhà. Bởi nhìn một cách khách quan nếu đạt được kết quả này cũng là một bước tiến với chính thực lực của đội.

Theo kế hoạch Cúp Wushu toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/10 tại nhà thi đấu trung tâm thể thao quốc gia 3 Đà Nẵng. Đội tuyển Wushu chủ nhà sẽ tham dự 6 nội dung đối kháng và 2 nội dung biểu diễn.