ĐT cử tạ Việt Nam hướng đến giải vô địch thế giới 2015

Cập nhật 08:54 ngày 18/08/2015

Trong năm 2015 nhiệm vụ quan trọng nhất của cử tạ Việt Nam chính là giải vô địch thế giới diễn ra vào cuối năm, giải đấu sẽ quyết định số lượng vận động viên tham dự thế vận hội Olympic Rio 2016. Chính vì vậy, ĐT cử tạ Việt Nam đã vạch ra những kế hoạch cụ thể để có được thành tích tốt nhất tại giải được tổ chức tại Mỹ.

 


- Trịnh Văn Vinh và Hoàng Thị Duyên - 2 nhân tố trẻ của Cử tạ Việt NamĐể chuẩn bị cho giải vô địch thế giới 2015, ĐT cử tạ nam Việt Nam với thành phần lực lượng gồm 5 thành viên đã được tập trung và tập luyện từ đầu năm nay. Trong số này có 4 VĐV là Thạch Kim Tuấn, Trần Lê QUốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn và Nguyễn Hồng Ngọc đang được tập luyện dưới dự hướng dẫn của HLV Huỳnh Hữu Trí tại nhà tập luyện thể thao Phú Thọ TP HCM, còn lại VĐV Nguyễn Ngọc Trung đang được tập luyện ở Hà Nội.

Tại giải vô địch thế giới 2014, đội tuyển cử tạ Việt Nam đã xuất sắc xếp ở vị trí 20 và nếu giữ được thứ hạng từ 19 đến 25 tại giải năm nay thì ĐT cử tạ Việt Nam sẽ giành 3 suất tham dự Olympic Rio năm sau. Với thành phần lực lượng và phong độ như hiện tại, đây được đánh giá là mực tiêu nằm trong tầm với của cử tạ Việt Nam.

Ông Đỗ Đình Kháng, Trưởng bộ môn cử tạ, Tổng cục TDTT cho biết: 'ĐT cử tạ nam của Việt Nam sẽ có khả năng giành được 3 vé tại Olympic, đây là hi vọng lớn của chúng tôi, đang trong tầm tay của đội tuyển nên khả năng chúng ta có thể vượt qua được'.

Trong khi đó, HLV Huỳnh Hữu Chí chia sẻ: 'Năm vừa rồi chúng ta mới tập trung vào 2 em là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc toàn mà chúng ta đã đứng được hạng 20. Năm nay, chúng tôi đã tập trung thêm vào những em như Nguyễn Trần Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Trung và Nguyễn Hồng Ngọc... tôi nghĩ cái khó khăn lớn nhất với ban huấn luyện làm sao  điểm roi sẽ rơi vào tháng 11 tại Mỹ thì vị trí từ 19 đến 25 sẽ đạt được'.

Theo kế hoạch từ đầu năm, cử tạ Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch châu Á tại Nepal vào đầu tháng 7 nhưng do quốc gia này gặp động đất nên giải đấu đã được rời sang tháng  9 và chuyển tới tổ chức tại Thái Lan.

Ở giải đấu diễn ra tại Phuket, ĐT nam Việt Nam tham dự 3 VĐV là Trần lê Quốc Toàn, Nguyễn Trần Anh Tuấn và Nguyễn Ngọc Trung. Lực sỹ Thạch Kim Tuấn không tham dự do đang bị chấn thương nhẹ ở lưng và ban huấn luyện cũng để VĐV quê Bình Thuận này tập trung tối đa cho giải đấu quan trọng nhất trong năm là giải vô địch thế giới.

Kết thúc giải vô địch châu Á, toàn bộ 5 VĐV của cử tạ Việt nam sẽ lên đường sang Hungary tập huấn từ 20/9 đến 14/11. Sau đó các lực sỹ sẽ di chuyển thẳng qua Mỹ để chuẩn bị tham dự giải vô địch thế giới với mục tiêu bảo vệ thứ hạng thứ 20 của mình.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.