E-Balls: Sự kết hợp thú vị giữa chơi bóng rổ và học tiếng Anh

Tuấn Dương, Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:00 ngày 21/08/2016

VTV.vn - Ngày 21/8, khóa học E-Balls đầu tiên đã chính thức được diễn ra tại thủ đô Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng của các em nhỏ cũng như phụ huynh của các em.

Khóa học bóng rổ bằng tiếng Anh dành cho các trẻ em từ 6 đến 16 tuổi mang tên E-Balls đã xuất hiện tại TP. HCM cách đây 3 tháng. Và giờ đây, loại hình giáo dục này đã xuất hiện tại Hà Nội.

Khóa học E-Balls đầu tiên tại Hà Nội diễn ra tại nhà thi đấu bóng rổ của trường Trung học Phổ thông Chu Văn An. Tại khóa học E-Balls, các em nhỏ được chơi bóng rổ với huấn luyện viên người nước ngoài trong môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này giúp các em mạnh dạn hòa nhập với các bạn cùng trang lứa thông qua bóng rổ và trở nên nhạy bén hơn trong việc học tiếng Anh.

Học tập thông qua các hoạt động vui chơi từ lâu đã được áp dụng tại rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, và với giáo trình giảng dạy hiện đại như tại E-Balls, hiệu quả đem lại là điều mà rất nhiều phụ huynh muốn hướng tới.

"Các bố mẹ hay đưa iPad cho con để con ngồi cho nó nhanh, để cho các bố mẹ phải làm việc, còn riêng đối với chị thì chị nghĩ rằng hoạt động này nó khá là bổ ích. Ví dụ như con hoạt động 2-3 tiếng còn hơn 2-3 tiếng chơi iPad, nên chị quyết định cho con đi học cái này." - Một phụ huynh học viên khóa học E-Balls cho biết.

Ông Ricardo Anthony - giảng viên khóa học E-Balls cho biết: "Tôi đã làm huấn luyện cho các môn thể thao kết hợp với việc dạy tiếng Anh được 11 năm rồi. Những hoạt động thể thao như thế này không những trau dồi cho các em hiểu biết về ngoại ngữ, tinh thần làm việc nhóm, mà còn truyền cho các em niềm đam mê với thể thao. Giai đoạn từ 10 đến 16 tuổi là giai đoạn tuyệt vời để các bé cải thiện chiều cao, nếu trẻ không thường xuyên tập luyện những môn thể thao như bơi hay bóng rổ thì chiều cao sẽ thấp đi 4 đến 6cm so với tiêu chuẩn".

"Cháu cảm thấy rất vui vì là được học cùng với các bạn, được làm quen được nhiều hơn với các bạn, và cũng được nói tiếng Anh rất nhiều với các thầy giáo. Những buổi học như thế này có thể giúp cháu rèn luyện được tinh thần học tập nhóm và cũng giúp cháu cao hơn" - Một học viên chia sẻ.

"Học mà chơi, chơi mà học" chính là mục tiêu hàng đầu mà E-Balls muốn hướng đến thông qua các khóa học. Các khóa học E-Balls tại Hà Nội sẽ liên tục được khai giảng trong khoảng thời gian từ ngày 27/8/2016 đến ngày 11/12/2016.