EURO 2016: Hành trình khám phá vẻ đẹp đồi Montmartre

Cập nhật 08:22 ngày 24/05/2016

Hành trình EURO 2016 cùng các phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam sẽ giúp các bạn tìm đến 1 nơi hết sức đặc biệt tại Paris, đồi Montmartre.

HẬU TRƯỜNG

 


Paris là 1 địa chỉ du lịch hàng đầu thế giới với trung bình 45 triệu lượt khách ghé thăm một năm. Euro 2016 chính là 1 yếu tố khác nữa để người hâm mộ và khách du lịch tìm đến với thành phố nổi tiếng này. Nếu quý vị có đến Paris vào mùa hè năm nay để xem bóng đá thì chắc hẳn quý vị sẽ không thể bỏ qua 1 địa điểm ở đây. Đó chính là đồi Montmartre. Đỉnh đồi Montmartre vốn được coi là trung tâm của giới nghệ sĩ. Ở đây du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Paris trong một không gian của cây, lá và gió hết sức thoáng đạt. Đã đến đây, ai ai cũng muốn nán lại để ngắm nhìn và trò chuyện mà không muốn ra về.Nhà văn Paustovsky đã từng viết rằng: “Thật hạnh phúc và tự hào khi đến đây”. Ngày nay, dù đồi Montmartre lúc nào cũng đông khách du lịch nhưng vẻ lãng mạn và nên thơ của nó thì không hề bị mất đi. Những nghệ sĩ hát rong như anh Mario hàng ngày vẫn ngồi trên những bậc thang dẫn lên nhà thờ Thánh tâm Sacre Coeur nổi tiếng, giúp du khách chìm đắm trong những giai điệu ngọt ngào.Rất khó để có thể diễn tả bằng lời vẻ đẹp của đồi Montmartre. Mỗi người khi đến đây lại có 1 cảm nhận của riêng mình. Nhưng chắc chắn rằng một khí đã đặt chân đến đây, bạn sẽ không muốn trở về. Đến Montmartre để xem, để ngắm, để yêu và để trải nghiệm Paris theo một cách lãng mạn nhất có thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7
- SỨC SỐNG THỂ THAO

Phan Phan - Khắc Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.