Evian Championship 2014: Hyo Joo Kim lập kỉ lục ngay trong ngày thi đấu đầu tiên

Cập nhật 05:23 ngày 12/09/2014

Trong khi mọi sự chú ý của làng golf thế giới đang tập trung vào FedExCup - giải Golf cuối cùng trong hệ thống PGA Tour danh giá trong năm, thì tại Pháp, giải Major thứ hai trong năm giành cho các golfer nữ cũng đã khởi tranh ngày thi đấu đầu tiên.

 

Evian Championship là giải Major cuối cùng trong năm, cũng là giải Golf có số tiền thưởng lớn thứ hai chỉ sau US Open với số tiền thưởng giải nhất lên tới 3,25 triệu USD.

Ngay ở ngày thi đấu đầu tiên của mùa giải năm nay, tay golf mới chỉ 14 tuổi Hyo Joo Kim đã kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với thành tích 61 gậy trong đó có 5 cú bidier liên tục sau hố thứ 9, phá vỡ kỉ lục 62 gậy của giải đấu. Trong khi đó, tay golf từng 7 lần vô địch giải đấu, Karrie Webb đã giành vị trí thứ hai với 65 gậy.

Chỉ với 1 gậy kém hơn Karrie, người đồng hương của Joo Kim là Mi-Jing cũng kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của mình ở vị trí thứ 3, ngay trên nhà đương kim vô địch của giải là Suzann Petterssen.

Khởi đầu không tốt ngay ở các hố đầu tiên, nhưng với bản lĩnh thi đấu rất tốt, Pettersen cũng đã có liên tiếp 5 cú birdie liên tiếp ở những hố cuối để kết thúc ngày thi đấu đầu tiên ở vị trí thứ 4.

Đáng tiếc nhất là việc nhà vô địch US Open 2014 Michelle Wie phải bỏ cuộc ngay ở hố 13 sau một chấn thương ở tay. Đây là là tin không vui với golf thủ 25 tuổi này khi mà cô đang đạt phong độ rất cao kể từ đầu năm đến nay.


Huy Du
(Thethao.vtv.vn)