F1 | Những điều đọng lại sau GP Anh

BKCập nhật 09:20 ngày 05/07/2022

VTV.vn - GP Anh - 1 trong những chặng đua mang tính biểu tượng của F1 đã khép lại vào cuối tuần qua, nhưng dư âm của nó thì vẫn còn được nhắc tới.

Thời tiết tại vùng Northampton là rất thuận lợi cho cuộc tranh tài, khác hoàn toàn với sự ẩm ướt của vòng phân hạng. Tuy nhiên, ngay ở những mét đầu tiên, tai nạn đã xảy ra và Zhou Guanyu là tay đua bị ảnh hưởng nhất. Thật may mắn là anh không gặp chấn thương nào đáng kể. Trong tình huống này, hệ thống bảo vệ khoang lái HALO đã phát huy tác dụng tối đa.

F1 | Những điều đọng lại sau GP Anh - Ảnh 1.

Pha tai nạn đáng sợ của Zhou Guanyu, rất may là không có chấn thương nào đáng kể

GP Anh là chặng đua có rất nhiều khúc cua tốc độ và đoạn thẳng. Đây là lợi thế của Ferrari và họ đã thể hiện điều đó từ vòng phân hạng tới buổi đua chính. Dù vậy, sai lầm chiến thuật thêm 1 lần nữa đã khiến đội đua Italia không được hưởng niềm vui trọn vẹn, dù Carlos Sainz đã về nhất. Việc chỉ về thứ 4 ở chặng này khiến cho Charles Leclerc không thu hẹp khoảng cách là bao với Max Verstappen.

F1 | Những điều đọng lại sau GP Anh - Ảnh 2.

Ferrari đã không thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn khi mà Charles Leclerc chỉ về thứ 4

Chặng đua tại Anh diễn ra vào ngày 3/7 và đó là sinh nhật thứ 60 của tài tử Tom Cruise cùng với tay đua Sebastian Vettel. Họ cũng nhận được rất nhiều sự chú ý. Với cá nhân Vettel, anh còn có vinh dự lái chiếc xe mà huyền thoại Nigel Mansell từng vô địch thế giới trong màu áo Williams cách đây tròn 30 năm. Đây chắc chắn sẽ là 1 kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp thể thao tốc độ của tay đua người Đức. Đồng hương của Sebastian Vettel là Mick Schumacher cũng được hưởng niềm vui khi có cho mình điểm số đầu tiên trong sự nghiệp F1 với việc cán đích thứ 8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tags:

JJ Spaun dẫn đầu sau vòng 3 giải golf St Jude Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại vòng 3 giải golf St Jude Championship, tay golf JJ Spaun đã tiếp tục được 1 phong độ ổn định trước các đối thủ để bảo vệ vững chắc vị trí dẫn đầu của mình.