Fabio Capello nhận tiền tấn khi rời ghế nóng tuyển Nga

Cập nhật 05:11 ngày 14/07/2015

Liên đoàn bóng đá Nga vừa ra thông báo chính thức đã đạt được thỏa thuận bồi thường để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Fabio Capello.


Capello đến với bóng đá Nga không lâu sau khi rời khỏi cương vị HLV trưởng đội tuyển Anh hồi đầu năm 2012. Khoảng thời gian đầu tiên tại Moscow, ông giúp đổi mới bộ mặt của “Những chú gấu”, giúp đội bóng này giành quyền đến World Cup 2014 và để lại khá nhiều ấn tượng dù bị loại ngay từ vòng bảng.

 LĐBĐ Nga phải bồi thường số tiến lên đến 21 triệu euro khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Fabio Capello.

Với Capello, những nhà làm bóng đá xứ bạch dương muốn xây dựng một thế hệ cầu thủ mới trẻ trung đầy tài năng nhằm hướng đến VCK World Cup 2018 được tổ chức trên sân nhà. Nhưng những kết quả không tốt liên tiếp tại vòng loại Euro 2016 vừa qua cùng mức thù lao quá lớn của nhà cầm quân 69 tuổi này đôi lúc đưa Nga vào tình thế khó. Đã có lúc Liên đoàn bóng đá nước này phải vay 5 triệu euro từ nhà tỉ phú Alisher Usmanov, một cổ đông của Arsenal, để chi trả tiền lương đã đến hạn cho cựu HLV Real Madrid.

Mặc dù chia tay Capello song theo tờ Gazzetta dello Sport, phía Nga vẫn chịu thiệt hại nặng khi phải bồi thường số tiền lên đến 21 triệu euro cho toàn bộ ba năm còn lại trong hợp đồng.

Hiện tại tuyển Nga đang xếp thứ ba tại bảng G vòng loại Euro 2016, kém khá xa hai đội tuyển Áo và Thụy Điển.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO
- 360 ĐỘ THỂ THAO
- THỂ THAO 24/7

Tuấn Hiệp
(Thethao.vtv.vn)