Ferrari giới thiệu chiếc SF15-T

Cập nhật 03:09 ngày 27/01/2015

Sau nhiều mùa giải không gặt hái được nhiều thành công, Ferrari hôm qua ra mắt chiếc F1 phiên bản 2015, SF15-T nhằm phục vụ tham vọng trở lại con đường chiến thắng.

 


Chiếc xe mới của Ferrari, sẽ thay thế chiếc F14-T của mùa giải 2014, chiếc xe duy nhất của Ferrari kể từ năm 1993 cho đến nay không được nếm mùi chiến thắng trên các đường đua F1. Dọn đường cho sự ra đời của SF15-T là hàng loạt thay đổi lớn về nhân sự trong hàng ngũ của Ferrari. Ban lãnh đạo không đặt quá nhiều kỳ vọng vào chiếc xe mới, nhưng vẫn khẳng định SF15-T sẽ là nền móng của thành công trong tương lai.


 

Về cơ bản, ngoại hình chiếc SF15-T không có nhiều thay đổi so với chiếc xe của mùa giải trước trừ phần mũi. Thay vì sử dụng thiết kế mũi xe có hốc lớn, Ferrari áp dụng cho SF15-T một chiếc mũi thuôn nhọn, gọn gàng, dễ nhìn hơn và có phần tương tự thiết kế của chiếc xe mà McLaren vừa ra mắt hôm 29/1. Ngoài ra, chiếc SF15-T còn được nâng cấp hệ thống thu hồi năng lượng ERS.

 
Sebastian Vettel, tay đua mới chuyển từ Red Bull về Ferrari, thì tỏ ra khiêm tốn trong lễ giới thiệu chiếc SF15-T: 'Kể từ cuối mùa giải trước, Ferrari đã có rất nhiều thay đổi ở các vị trí. Chúng tôi sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng nhưng tôi tin rằng Ferrari đang đi đúng hướng. Tuy nhiên sẽ là rất sai lầm nếu đặt quá nhiều tham vọng vào chiếc xe mới. Rất khó để Ferrari đạt phong độ cao ngay từ đầu mùa giải, mục tiêu của chúng tôi là dần bắt kịp các đối thủ khi mùa giải diễn ra'.


 
Tay đua người Đức, thừa nhận anh rất hồi hộp sau khi chiếc xe mới ra mắt: 'Khởi đầu mùa giải năm nay có một cái gì đó rất đặc biệt. Mọi thứ đều là màu đỏ, đó là một màu rất đặc biệt. Nó thể hiện rất nhiều thứ, màu đỏ mang tính lịch sử với Ferrari. Tôi thực sự mong đợi giờ phút bắt đầu mùa giải với chiếc SF15-T'.


 
Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)