Giải bắn súng vòng loại Olympic châu Á: ĐT bắn súng Việt Nam hi vọng giành thêm vé

Cập nhật 07:37 ngày 25/01/2016

Tối qua 24/1, ĐT bắn súng Việt Nam đã lên đường sang Ấn Độ tham dự giải đấu vòng loại Olympic châu Á. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để cho Bắn súng VN giành thêm suất Olympic Rio. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giải đấu này để xem liệu Bắn súng Việt Nam có cơ hội giành thêm vé Olympic hay không?

 


- Xạ thủ Trần Quốc Cường lần đầu tham dự OlympicGiải bắn súng vòng loại Olympic châu Á ở Ấn Độ sẽ diễn ra tại thành phố Delhi từ ngày 25/1 đến 3/2/2016. Tại giải này, sẽ có 35 tấm vé cuối cùng được trao cho các VĐV của châu lục. Cho tới thời điểm này, mới có 12 quốc gia châu Á giành được 52 suất. Nhìn vào bảng này, có thể thấy ở khu vực Đông Nam Á thôi, cũng mới chỉ có 3 quốc gia giành vé là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar. Singapore có nền bắn súng khá mạnh, nhất nhì khu vực mà giờ này vẫn chưa có tấm vé Olympic Rio nào. Do vậy, đây được xem là cuộc đấu đầy cam go và cạnh tranh quyết liệt để giành vế đến Rio. Tổng quota VĐV tham dự Olympic Rio 2016 môn bắn súng là 390 VĐV và việc châu Á được phân bổ quota 87 suất được xem là cơ hội không hề nhỏ. Đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự giải này với thành phần 9 VĐV trong đó có 7 VĐV bắn súng, 2 VĐV bắn đĩa bay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)