Giải pháp nào cho những tranh cãi về tương lai của “tiểu Ánh Viên”?

Ban Thể thao VTVCập nhật 16:38 ngày 05/07/2015

VTV.vn - Kình ngư 14 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm hiện đang luyện tập giữa những tranh cãi không có hồi kết giữa một bên là gia đình và một bên là đơn vị chủ quản của em.

"Tiểu Ánh Viên" Nguyễn Diệp Phương Trâm tập luyện ở Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu từ năm 10 tuổi. Đến nay, em đã giành 6 HCV Quốc gia, dự SEA Games và vào chung kết 50m bướm khi 14 tuổi. Sau SEA Games 28, gia đình Phương Trâm đã bất ngờ nộp đơn xin nghỉ với lý do là đi học và phát triển bơi lội.

Nhưng ẩn đằng sau lý do trên, có thể hiểu, gia đình mong Trâm chuyển sang một đơn vị khác tập luyện. Nếu vậy, gia đình em sẽ phải bồi thường chi phí đào tạo theo hợp đồng lên tới 961 triệu đồng cho Sở Văn hóa thể thao thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị này cũng nói rõ, nếu Trâm đi học và nghỉ tập hoặc tập nhưng không thi đấu cho đội khác trong thời hạn hợp đồng đến năm 2019 thì không cần bồi thường.

Dù bất kể ai đúng ai sai nhưng nếu không tìm ra cách giải quyết vụ rắc rối này thì chính Phương Trâm và sau đó là bơi lội Việt Nam sẽ bị thiệt thòi đáng kể trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

George Russell đạt thành tích tốt nhất ở buổi chạy thử GP Sakhir

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Vào tối qua, các tay đua F1 đã bước vào buổi chạy thử của GP Sakhir. Mọi sự chú ý vẫn dành cho George Russell, người sẽ đảm nhận vị trí của Lewis Hamilton cuối tuần này.