Golden State Warriors lâm vào tình cảnh khủng hoảng nhân sự

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 01:36 ngày 18/11/2019

VTV.vn - Đội á quân NBA hiện tại đang ở tình thế không còn đủ cầu thủ để thi đấu.

Theo luật NBA, một đội bóng bắt buộc phải đăng ký tối thiểu 8 cầu thủ trong 1 trận đấu. Vào sáng nay theo giờ Việt Nam, Golden State Warriors sẽ có trận gặp New Orleans Pelicans trong tình cảnh chỉ còn 7 cầu thủ ở đội hình. Đó là bởi hiện tại, đội bóng bang California có tới 7 cầu thủ gặp chấn thương, bao gồm Stephen Curry, D’Angelo Russell, Jacob Evans, Alan Smailagic, Damion Lee, Kevon Looney và Klay Thompson. Đây đều là những cầu thủ gặp chấn thương nặng và chắc chắn sẽ vắng mặt.

Với 7 cầu thủ còn lại, đội chủ sân Chase Center sẽ phải ký hợp đồng khẩn cấp với 1 người từ G- League - giải bóng rổ cấp độ thấp hơn của NBA.

Golden State Warriors lâm vào tình cảnh khủng hoảng nhân sự - Ảnh 1.

Trong quá khứ, chính Golden State Warriors đã ở tình cảnh tương tự. Vào ngày 14/4/2010, họ chỉ đăng ký 8 người trong trận làm khách trước Portland Trail Blazers do 7 cầu thủ khác gặp chấn thương nặng. Với 8 người nhưng thực tế đội bóng này chỉ thi đấu với 6 người do Ronny Turiaf và Anthony Morrow cũng bị chấn thương và đăng ký cho đủ số lượng.

Sau đó, tới lượt Chris Hunter gặp chấn thương chỉ sau 5 phút thi đấu và không thể trở lại. Golden State Warriors chỉ còn đúng 5 cầu thủ khỏe mạnh. Đến hiệp 3, tới lượt Devean George rời sân vì 6 lỗi. George được phép thi đấu trở lại nếu trên băng ghế dự bị không còn ai thay thế. Vì Turiaf và Morrow vẫn được đăng ký nên HLV Don Nelson buộc phải để 2 cầu thủ này trên sân nhưng không chạm bóng (họ rời sân chỉ sau 16 giây sau khi chứng minh được là không thể thi đấu) và George quay lại sân với 1 lỗi kỹ thuật. Điều kỳ lạ là Golden State Warriors vẫn giành chiến thắng 122 - 116 ở trận đó trước Portland Trail Blazers và ngôi sao tỏa sáng nhất ngày hôm đó là Stephen Curry.