Hành trình tái thiết sau hơn nửa thập kỷ của Miami Heat

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:00 ngày 25/09/2020

VTV.vn - Hành trình trở lại chung kết NBA của Miami Heat đã diễn ra sớm hơn dự kiến, và không đơn giản chỉ có sự may mắn.

Thất bại tại game 5 Chung kết NBA 2014 với San Antonio Spurs là lần cuối cùng bộ 3 Lebron James, Dwyane Wade và Chris Bosh chơi cùng nhau. Đây là 3 cầu thủ quan trọng đã mang tới 2 chức vô địch trong 4 năm cùng chơi bóng trong cùng 1 màu áo Miami Heat. Lebron James trở lại Cleveland và có thêm 1 chức vô địch nữa trong sự nghiệp, còn Chris Bosh giã từ sự nghiệp không lâu sau đó, và Dwyane Wade cũng đã giải nghệ cuối mùa trước.

Hành trình tái thiết sau hơn nửa thập kỷ của Miami Heat - Ảnh 1.

Bộ 3 Miami Heat chỉ thi đấu cùng nhau 4 năm nhưng đã có 2 danh hiệu vô địch NBA

Trong 6 mùa giải kể từ không có sự xuất hiện của bộ 3, Miami Heat thi đấu khá thất thường, với 3 mùa có mặt trong top 8 miền Tây và 3 mùa không dự playoff. Dù thay đổi đội hình khá nhiều, nhưng đội bóng vẫn có sự phục vụ của HLV trưởng Erik Spoelstra và chủ tịch Pat Riley. 2 con người này đều am hiểu về chuyên môn và tìm kiếm những cái tên chất lượng để xây dựng đội bóng.

Hành trình tái thiết sau hơn nửa thập kỷ của Miami Heat - Ảnh 2.

Miami Heat giờ đây đã có những con người mới

Thực tế ở mùa giải này, những bản hợp đồng mà bộ đôi Riley - Spoelstra đem về đều phát huy tác dụng, với sự kinh nghiệm của Goran Dragic, đẳng cấp của Jimmy Butler, khát khao của tân binh Tyler Herro. Đây là 1 đội hình rất đồng đều, kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm cùng sự đa dạng trong chiến thuật. Tấm vé vào chung kết NBA đang rất gần, và nó cũng cho thấy 1 tương lai tươi sáng đang dần trở lại với đội bóng bang Florida.